Tìm hiểu 5 công dụng thiết thực của máy lọc không khí hepa ?

Không khí khói bụi, ô nhiễm nhiều vi khuẩn vi rút. Qua máy lọc không khí HEPA bỗng trở nên sạch và thoáng đãng. Nhưng đã bao giờ các bạn tự hỏi không khí sạch như thế nào và các công dụng của máy lọc khí tới từ đâu ? Vài phút dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác mà chúng ta ngỡ như sự ma thuật kì diệu.

Máy lọc không khí khử mùi ?

Mùi bếp núc, mùi nấu ăn, mùi sơn tường khó chịu, mùi thuốc lá, nồm ẩm, nấm mốc…v…v bỗng biến mất. Đây chính là công dụng khử mùi cực và chất độc hại cực mạnh tới từ màng lọc than hoạt tính ( tiếng anh gọi là màng lọc carbon). Than hoạt tính chẳng có gì xa lạ, chúng đã được ứng dụng trong mặt nạ phòng độc, công nghiệp và kể cả khẩu trang của bạn đang đeo.

Với tính chất đặc biệt, có bề mặt diện tích lớn để hấp thụ và giữ lại các mùi cũng như hóa chất độc hại, chúng đã xuất hiện ngày càng phổ biến, nhất là trong các máy lọc không khí ngày nay.

Tìm hiểu 5 công dụng thiết thực của máy lọc không khí hepa ? 1
Màng lọc than hoạt tính máy lọc không khí LG-KG1201A

 

hòa cùng thiên nhiên với không khí chứa ion âm
Hòa cùng thiên nhiên với không khí chứa ion âm

 

Máy lọc không khí bắt muỗi:

Một tính năng phụ trội được cung cấp cho các thị trường nhiệt đới với không khí nóng ẩm. Với ánh sáng xanh dịu nhẹ, cùng quạt hút, lưới dính, muỗi sẽ bị hút chui vào và dính lại trên tấm dính của máy lọc không khí. Nhược điểm của công nghệ này đó là khả năng bắt muỗi không cao do tiết diện phát sáng hẹp, hút muỗi vào dựa vào quạt gió nên sẽ có tỉ lệ muỗi thoát được. Lưới dính có tuổi thọ không cao và lượng muỗi bắt là cố định, phải thay thế thường xuyên. Không hiệu quả nếu so sánh với thiết bị bắt muỗi chuyên dụng bằng điện với giá rẻ.

Máy lọc không khí hepa: tiêu chuẩn vàng cho không khí sạch

HEPA là 1 từ tiếng anh, viết tắt của  High Efficiency Particulate Air, là tên một loại chứng nhận cho thấy khả năng lọc không khí ở mức độ siêu sạch của các tấm màng lọc không khí. Các máy lọc không khí đáp ứng được tiêu chuẩn này thường gọi tắt là máy lọc không khí hepa, cũng tương tự như với màng lọc.

Thông thường, HEPA thường được ngầm hiểu theo tiêu chuẩn của Mỹ, với không khí được lọc sạch 99,95%, hoặc của Châu Âu với 99,97%. Máy lọc không khí HEPA thường được thế tạo bằng công nghệ cao, sử dụng các loại vật liệu cao cấp như là giấy là sợi thủy tinh, chúng sử dụng các loại lực tương tác và lực hấp dẫn để giữ lại các hạt bụi siêu mịn trong không khí.

 

Màng lọc không khí HEPA
Màng lọc không khí HEPA – màu trắng đặc trưng kèm theo bề mặt gấp đặc biệt.

Màng lọc máy lọc không khí hepa có thể rửa bằng nước hay không ?

Câu trả lời là hoàn toàn không! Không chỉ được sản xuất từ sợi thủy tinh, màng học hepa còn sử dụng vật liệu là các loại giấy công nghệ cao, được sếp thành từng lớp. Vậy chúng ta phải vệ sinh màng lọc hepa này như thế nào ? Chúng ta chỉ nên sử dụng bàn chải khô,  đánh nhẹ và chải để vệ sinh mặt trên của màng lọc. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi công suất nhỏ, thổi khí để vệ sinh.

Màng lọc máy lọc không khí hepa
Hãy vệ sinh bộ lọc không khí đúng cách !

Máy lọc không khí ion là gì ?

Ion âm- gọi tắt là ion sinh ra bởi máy lọc không khí ion là một trong những tính năng hiện đại, cho phép không khí sạch sẽ và trong lành như trong tự nhiên. Không khí biển, không khí thác nước, núi rừng…là những nơi có nhiều ion âm tự nhiên. Ở những khu vực như vậy, con người ta hít một hơi là thấy sảng khoái, tràn đây năng lượng. Máy lọc không khí ion giúp tái tạo bầu không khí tuyệt vời như vậy.

Tìm hiểu 5 công dụng thiết thực của máy lọc không khí hepa ? 2

Không khí giữa rừng núi , hang sâu, giữa núi đồi, thác chảy, luôn đem lại cho bạn cảm giác sảng khoải tuyệt vời. Điểm chung giữa chúng và không khí sạch tạo ra bởi máy lọc không khí LG -KJ200F là hoàn toàn giống nhau: đều có rất nhiều Ion âm. Ion âm là các gốc -OH tự do trong không khí. Chúng kết hợp, phân hủy các chất độc hại và vô hiệu hóa bụi bẩn, lắng đọng xuống dưới nền đất thấp. Không khí khi có nhiều ion âm lúc này giống như sau một trận mưa rào mùa hạ: sảng khoải thư thái và thật nhẹ nhàng thư giãn.

hòa cùng thiên nhiên với không khí chứa ion âm
Hòa cùng thiên nhiên với không khí chứa ion âm

 

Có lẽ qua bài viết trên đây các bạn đã hiểu vì sao máy lọc không khí ngày càng trở nên cần thiết đối với mỗi chúng ta. Với các tính năng hiện đại, giá đình chúng ta sẽ có được bầu khí tuyệt vời và sức khỏe đảm bảo ngay trong chính căn nhà của mình !

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *