Máy lọc không khí để làm gì và 4 câu hỏi cần thường gặp ?

Máy lọc không khí để làm gì ? Thời tiết khó chịu, biến đổi khí hậu, khói xe dày đặc. Cuộc sống ngày càng bận rộn và chúng ta đôi khi quên mất bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình. Máy lọc không khí xuất hiện như người hùng, như vị cứu tinh mà báo đài nhắc tới gần đây. Vậy máy lọc không khí để làm gì? Có hiệu quả không, chỉ mất vài phút là các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở phía dưới đây.

Máy lọc không khí để làm gì ?

Không khí luôn có nhiều tác nhân gây bệnh, bụi bẩn, nấm mốc và đủ thứ mùi khó chịu. Máy lọc không khí có nhiệm vụ chính là loại bỏ mọi tác nhân gây khó chịu cho chúng ta, giữ lại hết những tác nhân gây bệnh, những mùi hôi, mùi khói thuốc, và những hạt bụi mịn PM 2.5 mà truyền thông đang nhắc tới gần đây. Chúng chủ yêu sử dụng quạt hút công suất lớn, đưa không khí qua bộ lọc đặc biệt nhằm giúp không khí trở nên trong lành.

Tìm hiểu thêm Máy lọc không khí để làm gì qua các tiện ích nâng cao.

Máy lọc không khí để làm gì ? Máy lọc không khí LG KJ200F
Các tính năng lọc cao cấp trên Máy Lọc Không Khí LG KJ200F

Máy lọc không khí có thật sự hiệu quả ?

Đâu đó vẫn còn này kia nhiều người đang nghi ngờ hiệu quả thực sự của máy lọc không khí, cho rằng chỉ là quảng cáo. Vậy thực hư thế nào ?

Được sử dụng rộng rãi ở các nước phương tây, và được ứng dụng trong quân đội, y tế và nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy lọc không khí đã được khoa học chứng minh thực sự có hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏa con người và lọc sạch các tác nhân nguy hại đối với sức khỏe.

https://www.youtube.com/watch?v=LcgH-5uOxWQ&feature=youtu.be

 

Máy lọc không khí có tốn điện không ?

Hoàn toàn tiết kiệm điện. Với công nghệ hiện đại, máy lọc không khí với chế độ tự động hoàn toàn là lựa chọn chọn tối ưu cho các hộ gia đình cũng như người sử dụng nó. Máy sẽ điều chỉnh công suất hoạt động cho phù hợp vs mức độ bẩn và ô nhiễm của không khí trong phòng . Êm ái, dễ chịu, không ồn và hầu như không thể cảm thấy được. Đó chính là những đặc điểm tuyệt vời mà máy lọc không khí cảm biến tự động mang lại cho ngôi nhà của chúng ta.

Máy lọc không khí LG-KJ1201A
Máy lọc LG-KJ1201A – tinh tế và tiết kiệm điện

Máy lọc không khí tĩnh điện là gì ?

Khách với các hệ thống lọc thông thường dành cho gia đình. Máy lọc không khí tĩnh điện được ứng dụng nhiều trong môi trường công nghiệp và không gian lớn, với các hệ thống điều hòa trung tâm từ trung bình, xử lí chất thải quy mô cỡ lớn trong các nhà máy. Chúng yêu cầu bảo trì cao, tốn kém về mặt chi phí và ít được ứng dụng trong việc lọc không khí trong gia đình do chi phí bảo trì và duy trì cao.

Máy lọc không khí để làm gì và 4 câu hỏi cần thường gặp ? 1
Sơ đồ hệ thống lọc tĩnh điện công nghiệp

Bụi trong khí sẽ đi qua màng lọc 1 ( màng lọc thô). Sau đó chúng đi vào một vùng điện trường có tích điện dương( hoặc âm). Chúng sẽ bị giữ lại khi đi qua các cực vùng điện cực trái dấu vì âm dương hút nhau. Không khi lúc này thải ra chỉ còn là không khí sạch. Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

Máy lọc không khí bằng nước là gì ?

Một màng lọc ẩm- thông thường có màu da cam sẽ giữ nước ở trong. Không khí cùng các hạt bụi bẩn khi đi qua, nhờ lực liên kết giữa các phân tử nước mà bụi bẩn bị giữ lại. Thông thường màng lọc này có tuổi thọ từ 1- 2 năm, chỉ xuất hiện trong các máy có chế độ cung cấp độ ẩm.

Máy lọc không khí để làm gì và 4 câu hỏi cần thường gặp ? 2
Màng lọc máy lọc không khí sử dụng nước – đặc trưng bởi màu da cam

Qua bài viết trên đây, có lẽ các bạn đã làm rõ phần nào về công dụng của máy lọc khí cũng như một số khái niệm liên quan. Hãy giữ gìn sức khỏe và trang bị cho mình các kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, các bạn nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *