Máy lọc không khí cao cấp – 4 lưu ý cần biết

Máy lọc không khí cao cấp - 4 lưu ý cần biết 1

Máy lọc không khí cao cấp là gì ?

Nếu đang có cho mình nhu cầu mua máy lọc không khí  chắc hẳn bạn không hề tiếc chi phí để bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình đúng không nào. Không khí ô nhiễm, khói bụi và bệnh về hô hấp đang ngày càng đáng báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng trởi sức khỏe chúng ta. Vậy máy lọc không khí cao cấp thường có những chức năng gì ? Sử dụng sao có cho tiết kiệm và hiệu quả luôn là vấn đề mà mỗi chung ta luôn lưu tâm.

Máy lọc không khí cao cấp - 4 lưu ý cần biết 2
Mỗi gia đình chúng ta đều nên cần trang bị máy lọc không khí. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang bị ô nhiễm !

Những tính năng có trên máy lọc không khí cao cấp ?

Máy lọc không khí cao cấp là những máy thường có mức giá cao, khoảng từ 8 triệu trở lên. Những máy này thường có chế độ hoạt động tự động hoàn toàn dựa trên chất lượng không khí, có thể tự điều chỉnh tăng giảm công suốt hoạt động. Những máy này tiết kiệm điện, hiểu quả lọc lại cao với các cảm biến hiện đại. Hệ thống màng lọc trang bị với nhiều loại lớp lọc khác nhau kết hợp cùng màng lọc chính hepa. Thêm vào đó là rất nhiều tính năng hiện đại như tính năng bù ẩm, bắt muỗi, diệt khuẩn bằng tia cực tím, phát ra ion âm…v…v..

Máy lọc không khí cao cấp - 4 lưu ý cần biết 3
Máy lọc không khí LG- KJ400: tự động hoàn toàn – lọc sạch hoàn toàn

Để hiểu hơn về từng tính năng cụ thể, xin mời các bài viết tại đây

Máy lọc không khí công suất lớn có phải là cao cấp ?

Rất nhiều người nhầm tưởng đó là một! Hiện nay máy lọc không khí có công suất lớn thường được chỉ tới máy dành công nghiệp. Còn các máy lọc không khí cao cấp chủ yếu được biết tới dành cho gia đình. Đây là các loại máy có công suất hoạt động từ 100 mét trở về, có nhiều tính năng hiện đại kết bên trong máy, kèm theo đó là các công nghệ độc quyền được nhà sản xuất thêm vào.

Máy lọc không khí cao cấp LG KJ1201A
Công nghệ lọc tích hợp 3 trong 1 – Máy lọc không khí LG -KJ1201A – Lọc mùi – khử khí – phát ion

Tuy nhiên các bạn nên nhớ rằng càng nhiều chức năng thì chi phí bảo dưỡng, khả năng hỏng hóc ngày càng cao sau một thời gian sử dụng. Máy lọc không khí tốt hiện nay là những máy tập trung tốt nhất vào các tính năng cơ bản. Lọc khí, khử mùi, phát ion tạo sự trong lành trong không khí kèm theo chế độ cảm biến tự động, đó luôn là ưu tiên số 1.

Ngoài ra các tính nổi trội như phát ion cũng là 1 tính năng tốt, giúp cho không khí trở nên sạch sẽ và trong lành. Chính vì vậy bạn hãy luôn cân nhắc nhu cầu thực tế của bạn thân khi mua máy lọc không khí nhé !

Máy lọc không khí cao cấp - 4 lưu ý cần biết 4
Tính năng bắt muỗi trên máy lọc không khí chục triệu chẳng hiệu quả bằng đèn bắt muỗi trị giá chưa đến 200.000 đồng

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ?

Máy lọc không khí hiện đại ngày nay được thiết kế với khả năng hoạt động liên tục cả ngày. Chế độ automode hiện đại hoạt động theo thời gian thực cùng các cảm biến tinh vi. Nồng độ ô nhiễm của các tác nhân gây hại đối với con người sẽ thay đổi công suất hoạt động của máy.

Không khí ô nhiễm cao : máy chạy tối đa công suất. Không khí ô nhiễm thấp: hoạt độ vừa phải. Máy lúc này sẽ hoạt động vô cùng tiết kiệm điện, vừa tăng độ bền của máy, lại vô cùng linh hoạt.

Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

Máy lọc không khí cao cấp - 4 lưu ý cần biết 5
Máy Lọc Không Khí LG KJ200F – lọc tự động cả ngày 24/7 cùng chế độ hẹn giờ thông minh.

 

Qua bài viết trên đây hẳn bạn đọc đã có cái nhìn trực quan về các tính năng cần thiết trên máy lọc không khí. Máy lọc không khí tốt nhất luôn là máy lọc không khí sạch nhất, an toàn nhất và tự động nhất. Máy lọc không khí LG – bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bạn.