Máy lọc không khí trong nhà: 4 tiện ích đặc biệt

Máy lọc không khí trong nhà: 4 tiện ích đặc biệt 1

Máy lọc không khí trong nhà chính là thứ không thể thiếu đối với chúng ta. Tại sao vậy ? Vì thực trạng bệnh hô hấp đáng báo động do các vi rút vi khuẩn, cũng như khói bụi khói thuốc lá vô cùng độc hại đang lan tỏa. Khi ra đường chúng ta cần khẩu trang. Khi về nhà, máy lọc không khí trong nhà chính là khẩu trang của chúng ta. Chúng sẽ hút hết mọi bụi bẩn và tác nhân gây hại, giữ lại mọi độc hại ngoài kia cho chúng ta được an tâm tận hưởng bầu không khí trong lành.

Vậy nhưng, các bạn đã hiểu đúng về các tiện ích của máy lọc không khí trong quá trình sử dụng ? Một vài phút dưới đây sẽ giúp bạn trang bị thêm các kiến thức cần thiết.

Máy lọc không khí trong nhà: 4 tiện ích đặc biệt 2
Cầu Nhật Tân – Hà Nội chìm đắm trong làn sương khói bụi

 

Máy lọc không khí trong nhà tạo ion – tính năng phụ vượt trội

Máy lọc không khí trong nhà không chỉ cung cấp cho chúng ta không khí sạch.Nó còn cung cấp cho chúng ta không khí tươi (ion) giúp sảng khoải và thư giãn. Loại không khí đặc biệt này xuất hiện nhiều tại các vùng rừng núi non, các khu rừng nguyên sơ, những thác nước, những bờ biển. Hoặc sau một trận mưa rào.

Lúc này các ion tự do- chủ yếu là các ion âm bay lơ lửng trong không khí, tạo nên bức màng phân tử có sức làm sạch cực mạnh. Chúng nhanh chóng kết hợp cùng các hạt bụi li ti, nhanh chóng rơi xuống phía nền dưới. Không khí trở nên thoáng đãng, không còn bí bức và sự ngột ngạt, tạo sự thoải mái, thoáng đáng và vô cùng thư giãn.

Máy lọc không khí trong nhà: 4 tiện ích đặc biệt 3
Cả gia đình quây quần bên nhau tận thưởng không khí sạch cùng công nghệ Ion plasma

 

Máy lọc không khí 3 trong 1: sức mạnh kết hợp

Tác nhân gây hại trong không khí thật nhiều loại và lắm chủng loại khác nhau. Vi khuẩn, bụi mịn, khói thuốc, mùi dầu mỡ, phấn hoa, mùi ẩm mốc…v…v Mô hình chính xác nhận để lọc không khí sạch nhất chính là máy lọc không khí 3 trong 1.

Tích hợp 3 loại tấm lọc khác nhau vào 1, không khí khi đi qua sẽ bị lọc sạch lên tới 99,97%, triệt tiêu mọi nguy cơ dù là nhỏ nhất gây ra các bệnh về đường hô hấp và tai – mũi – họng. Chúng ta hãy cùng nhìn mô hình trực quan chi tiết bên dưới nhé:

Máy lọc không khí trong nhà: 4 tiện ích đặc biệt 4
Máy Lọc Không Khí LG KJ200F – mô hình máy lọc không khí 3 trong 1 cho sức mạnh vượt trội

Máy lọc không khí diệt khuẩn

Một trong những tính năng phụ trội giúp chúng ta phòng ngựa các bệnh gây ra qua đường hô hấp, bởi vi rút vi khuẩn. Công nghệ này đa số sẽ sử dụng bước sóng ngắn, mà cụ thể ở đây là đèn cực tím phát ra tia UV bước sóng 254 nm.

Loại sóng này chiếu qua không khí, ngăn chặn sự sao chép và sinh sôi của DNA trong các tế nhỏ nhất, cũng như vi rút, vi khuẩn. Vi rút, vi khuẩn không thể nhân đôi và sao chép, bị tiêu diệt. Đây cũng là công nghệ sử dụng để tiệt trùng nước đóng chai, đồ uống và các vật dụng vô trùng.

Điểm yếu của công nghệ này đó ánh đèn UV có tuổi không quá dài, phải thay thế sửa chữa khi bị hỏng, sẽ làm mất tác dụng diệt khuẩn. Ngoài ra hiệu suất cũng những máy này sẽ ko cao, do luồng không khí trong máy lọc không khí diệt khuẩn di chuyển liên tục, đồng thời nếu tia UV chẳng may tiếp xúc với da người có thể gây bỏng, ung thư da

Máy lọc không khí trong nhà: 4 tiện ích đặc biệt 5
Đèn Tia UV của máy lọc không khí diệt khuẩn – luồng sáng chết chóc

 

Máy lọc không khí kiêm hút ẩm

Hút ẩm trong không khí là một trong những tính năng bổ sung của máy lọc không khí trong nhà. Cơ chế thật đơn giản: loại bỏ độ ẩm vừa đưa lượng ẩm hóa thành nước vào một hộc chứa. Độ ẩm không khí sẽ giảm xuống dưới 50%. Lúc này không khí sẽ trở nên sạch hơn, hạn chế ẩm thấp, nấm mốc và nhiều loại bệnh gây ra do tình trạng trên.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có được cái nhìn toàn cảnh về máy lọc không khí và các chức năng của phụ trợ của nó. Hi vọng các bạn đã trang bị cho mình các kiến thức cần  thiết để có thể chọn cho mình một máy lọc không khí thật tốt, phù hợp với nhu cầu bảo vệ sức khỏe của gia đình và người thân.

Máy lọc không khí trong nhà LG
Máy lọc không khí trong nhà LG