Ổ cắm chống giật

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ổ cắm chống giật là gì?

Có lẽ đây là lần đầu tiên bạn nghe đến một sản phẩm chuyên dùng chống giật cho phòng tắm phải không? Cũng đúng, tại Việt Nam hầu hết các công ty thiết kế thậm chí còn không tư vấn cho khách hàng của mình. Tuy nhiên sản phẩm này lại xuất hiện thường xuyên ở các khách sạn Châu Âu, Úc hoặc Mỹ. Bạn cũng sẽ bắt gặp nó trong phòng tắm của các gia đình ở những khu vực này. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn cần biết đến một sản phẩm thiết thực bảo vệ tính mạng cho người sử dụng. Và nó hoàn toàn xứng đáng để đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có.

ổ điện âm tường phòng tắm chống giật Lg tech

Là 1 ổ điện có thiết kế đặc biệt có khả năng ngắt điện hoàn toàn trong tích tắc ( thời gian tính bằng mini giây) khi có bất thường. Điều này là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính mạng cho người sử dụng. Ổ chống giật thường được thiết kế cho những khu vực ẩm ướt, nhạy cảm và dễ xảy ra tai nạn về điện cho người dùng.

Thuật ngữ ngắt mạch nối đất (GFCI và RCD) là gì?

Một thiết bị ( RCD ), hoặc ngắt mạch ( RCCB ), là một thiết bị ngay lập tức ngắt mạch điện để ngăn chặn tai nạn nghiêm trọng khi bị điện giật. Chấn thương vẫn có thể xảy ra trong một số trường hợp, ví dụ nếu một người ngã sau khi bị sốc điện, hoặc nếu người đó chạm vào cả hai dây dẫn cùng một lúc. Một GFCI không và có thể không được sử dụng để thay thế cầu chì và KHÔNG bảo vệ chống lại sự quá tải của mạch điện, các mạch ngắn, hoặc các va chạm.

RCD là tên được sử dụng tại Vương quốc Anh . Tại Hoa Kỳ và Canada , các thuật ngữ ngắt mạch nối đất ( GFCI ), ngắt mạch nối đất ( GFI ) hoặc ngắt dòng rò rỉ thiết bị ( ALCI ) được sử dụng. Nếu thiết bị RCD có bảo vệ quá dòng bổ sung được tích hợp trong cùng một thiết bị, nó được gọi là RCBO (xem thông tin đầy đủ tại đây).

Cách GFCI hoạt động như thế nào?

Một ổ cắm 120 volt bình thường có hai khe dọc và một lỗ tròn nằm ngay dưới chúng hoặc sang hai bên. Thông thường, chân bên trái là lớn hơn bên phải, và nó tương ứng với trung lập trong khi khe bên phải được gọi là chân nóng. Các lỗ tròn là ‘chân nối đất’. Khi đường điện hoạt động bình thường, dòng điện đang chảy từ nóng đến trung tính, và đó là khi GFCI bắt đầu hoạt động. GFCI đo lượng dòng điện chảy từ nóng đến trung tính, nên mạch có thể đi và tắt. Khi được cài đặt đúng cách, GFCI có thể phát hiện các biến động nhỏ tới 4 milliamps, và nó sẽ nhanh chóng cắt điện với tốc độ mini giây.

Bạn có thể xem thêm bài viết nước ngoài nói về ổ cắm điện chống giật cho phòng tắm tại đây.

Yêu cầu GFCI theo Bộ luật Điện Quốc gia một số nước là bắt buộc trong các khu vực:

 • Chiếu sáng dưới nước
 • Ngoài trời và bao gồm đài phun nước
 • Thang cuốn và thang máy
 • Bồn tắm bao gồm bồn nước nóng
 • Nhà bếp
 • Bếp (Trên mặt bàn), mặc dù không cần thiết ở tủ lạnh trong nhà bếp
 • Không gian thông tin và các tầng hầm chưa hoàn chỉnh
 • Giặt ủi
 • Cơ sở chăm sóc sức khoẻ
 • Khi cần thiết trong hội chợ và các hoạt động ngoài trời
 • Thiết bị bảo vệ điện GFCI di động cũng có thể được yêu cầu bất cứ khi nào thiết bị điện được sử dụng trong các công trình liên quan đến vườn và khi sử dụng các dụng cụ điện trong và quanh nhà.
Nguyên lý ổ điện chống giật – Ổ cắm chống giật

Ba loại biến thể của thiết bị chống giật GFCI

 • Loại phổ biến nhất là ổ cắm điện trên tường chống giật GFCE, rất giống với ổ cắm trên tường thông thường, rất rẻ và dễ lắp đặt đặt.
 • GFCI cầm tay giống ổ cắm điện nối dài thông thường. Nó có thể được cắm vào ổ cắm thường để bảo vệ bạn. Trường hợp khi bạn không muốn thay thế hệ thống ổ sẵn có trên tường.
 • Khi sử dụng ngoài trời, ổ chống giật phải được thiết kế chống thấm, đạt chuẩn IPxx.

Shavers Only – Thực tế không chỉ để dành riêng cho máy cạo râu?

Ở các khách sạn, bạn dễ dàng bắt gặp ổ cắm điện có dòng chữ “Shavers Only”. Nếu dịch thông thường là chỉ dùng cho máy cạo râu. Đương nhiên ổ điện này có chủ đích, nó là ổ chống giật cho khách dùng máy cạo râu. Nhiệm vụ chung là chống giật nơi ẩm ướt.

Đôi lúc bạn tự hỏi, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác được không?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn điện vào các công việc khác, ngoại trừ các thiết bị có tải lớn hoặc nhạy cảm về tần số. Ổ điện được thiết kế mạch điện có dòng nhỏ chỉ ở mức tối đa là 200 mA, công suất 20-40 watt.

Một điều nữa: Mặc dù các ổ cắm này giảm điện áp xuống 110 V, nhưng chúng không sửa đổi tần số. Vì vậy, các máy cạo râu ở các quốc gia có hệ thống điện 50 Hz sẽ có tổ hợp 110 V, 50 Hz lẻ. Đây không phải là vấn đề đối với hầu hết các thiết bị điện tử DC hiện đại, nhưng có thể gây ra sự cố cho các thiết bị điện cũ đồng bộ với tần số dòng điện.

Vậy lời khuyên là bạn không nên sạc Laptop, Ipad (nhạy cảm với tần số) hay máy sấy, bàn là (công suất lớn).

Ổ cắm điện chống giật, lý do bạn nên trang bị cho gia đình: