Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng

Hiện nay trên thị trường, nhiều người có niềm đam mê với hàng nội địa Nhật. Máy lọc không khí Sharp  là một thương hiệu nổi tiếng và uy tín với người Việt Nam như thế. Hiểu được được  và để đáp ứng được nhu cầu của các tín đồ hàng gia dụng Nhật Bản, dòng sản phẩm Máy lọc không khí Sharp đã được đưa về và chiếm cảm tình không nhỏ của người tiêu dùng.

Nếu đã quen với đồ nội địa Nhật, dòng điện 110v đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Hay đồ chính hãng nhập khẩu riêng cho thị trường Việt Nam dùng điện 220v cũng có luôn. Vậy những tính năng độc quyền và cao cấp của sharp có gì, hãy cùng dành vài phút để xem xét dưới đây.

 

Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng 1
Kho hàng nhật bãi nhập khẩu máy lọc không khí Sharp – nguồn: Tinhtế

Tính năng haze

Một trong những tính năng hoạt động của máy lọc không khí Sharp, nổi bật trong phân khúc trung cấp. Tính năng này chủ yếu là hoạt động dựa trên sự lập trình sẵn. Trong 10 phút đầu tiên, máy sẽ hoạt động hết công suất. 50 phút sau máy sẽ hạ tốc độ quạt gió giảm xuống 1 chút. Cuối cùng máy sẽ hoạt động luân phiên giữa 2 tốc độ cao và thấp mỗi 20 phút liên tục.

NHƯỢC ĐIỂM:

Đây là chế độ hoạt động tự động của máy lọc không khí Sharp, tuy nhiên chỉ phù hợp duy nhất cho việc đi ngủ. Với chế độ này máy lọc không khí không thể nhận được được nồng độ không khí đang có ô nhiễm hay không mà điều chỉnh phù hợp.

Khi hết 60 phút chạy, nếu có các tác nhân gây hại, khói thuốc và mùi khó chiu cũng như không khí bẩn, máy sẽ không thể tự động tăng tốc quạt gió và công suất lọc không khí lên để ngay lập tức làm sạch.  Cũng như khi nồng độ không khí chưa đủ sạch, máy lại tự động hạ công suất hạ động xuống khiến nồng độ ô nhiễm trong phòng vẫn giữ nguyên.

Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng 2
Máy loc không khí LG-KJ1201A  

Tính năng bắt muỗi:

Một tính năng được nghiên cứu dành riêng cho môi trường nhiệt đới nóng ẩm. Máy lọc không khí sharp tầm giá từ 5 triệu trở lên thường được trang bị tính năng này. Một tính năng phụ trợ tuyệt vời loại bỏ một phần muỗi và các loại côn trùng nguy hại

Tuy nhiên chế độ bắt muỗi của máy lọc không khí sharp cũng có nhược điểm, đó là độ hiệu quả thấp và chi phí bảo trì cao. Sử dụng tấm dính bắt muỗi, máy lọc không khí sharp sẽ chỉ bắt được một lượng muỗi giới hạn trước khi phải thay thế, khoảng sau 3 tháng sử dụng. Và giá của của tấm dính muỗi này thậm chí gần bằng 2 cái đèn diệt muỗi. Mà các bạn biết rồi đấy, đèn diệt muỗi thì vệ sinh đơn giảm, diệt muỗi không giới hạn, hiệu quả cao và giá thành lại rẻ.

Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng 3
Tính năng bắt muỗi trên máy lọc không khí Sharp chưa chắc đã hiệu quả bằng đèn bắt muỗi trị giá chưa đến 200.000 đồng

Tính năng khử trùng bằng đèn UV

Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng 4
Đèn Tia UV – ứng dụng nhiều hơn trong việc khử trùng nước đóng chai.

 

Một tính năng tốt – giúp không khí trở nên trong sạch hơn. Một điểm lưu ý nho nhỏ, đó là đèn UV ( có trong mặt trời)  rất hại cho da tay, có thể gây bỏng hoặc gây ưu thư. Chính vì vậy khi vệ sinh máy lọc không khí sharp, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với loại ánh sáng mạnh này. Ngoài ra khả năng diệt trùng của tia cực tím ( UV) trong máy lọc không khí sharp cũng như các loại máy lọc khác vẫn chưa thực sự hiểu quả ở bước sóng 254nm. Không khí trong máy lọc không khí Sharp không hề đứng yên, cho nên hiệu quả sẽ không được như mong đợi.

Tính năng bù ẩm/tạo ẩm sharp

Một trong những tính năng mà người dùng rất quan tâm đó chính là bù ẩm/ tạo ẩm. Đây là tính năng rất tốt, phù hợp cho vùng nhiệt đới khô nóng và thiếu độ ẩm. Hay hoạt động khi thời tiết lạnh, phòng tránh da bị khô nứt nẻ.

 

Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng 5
Tính năng bù ẩm trên máy lọc không khí Sharp

Như vậy qua bài viết trên đây, chúng ta đã có được cái nhìn tổng quan và thêm hiểu hơn về các tính năng của máy lọc không khí Sharp. Mỗi tính năng đều có những ưu điểm, cũng như hạn chế. Hi vọng các bán sẽ lựa chọn cho máy lọc không khí tốt, phù hợp với nhu cầu của bản thân để bảo vệ sức khỏe người thân, gia đình với giá cả phải chăng.

Review Máy lọc không khí sharp trong thực tế và 4 tính năng 6
Vợ của bạn sẽ hài lòng biết bao – vì máy lọc không khí tự động LG-KJ400 có giá cả thật tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *