Review máy lọc không khí panasonic có gì hay và 3 điều cần biết

Review máy lọc không khí panasonic có gì hay và 3 điều cần biết 1

Máy lọc không khí panasonic có thể chưa thật phổ biến với nhiều người, tuy nhiên ở Việt Nam chúng đã xuất hiện ở phân khúc máy lọc cao cấp. Vậy máy lọc không khí panasonic có điều gì đáng để chúng ta quan tâm ? Vài phút dưới đây sẽ cho các bạn một vài nét khái quát, cũng như trả lời cho câu hỏi: Máy lọc không khí Panasonic có chất lượng thực sự như thế nào ?

Máy lọc không khí Panasonic, vẫn còn ít sự lựa chọn.

Có lẽ ngay từ đầu, máy lọc không khí panasonic được định vị ở phân khúc thật cao cấp. Cho nên các mẫu máy của panasonic tương đối ít có sự lựa chọn. Giá cả thì nằm ở mức tương đối cao so với mặt bằng thu nhập chung. Các máy panasonic nhìn chung có vẻ thiết kế cao cấp và tinh tế trong tầm giá. Tuy nhiên nhược điểm đó là sản phẩm này có công suất tương đối thấp.

Máy lọc không khí Panasonic
Máy lọc không khí Panasonic giá 6 triệu chưa hề có màng lọc tiêu chuẩn hepa với công suất chỉ trên 20 mét vuông

Công nghệ màng lọc độc quyền không thể thay thế

Loại màng lọc sử dụng trong máy lọc không khí panasonic là loại độc quyền. Với tính chất trà xanh, các loại ion đặc biệt ( thực chất cũng chỉ là ion âm ), cũng như màng lọc không khí panasonic khử mùi super nano ( thực ra cũng chỉ là màng lọc than hoạt tính), màng lọc panasonic có giá thay thế chính hãng rất cao, có thể lên tới hàng triệu đồng. Trong khi đó ở các máy lọc không khí tầm giá khoảng 6 triệu trở về, chúng ta không thể tìm thấy màng lọc không khí tiêu chuẩn HEPA trên các máy lọc này.

Review máy lọc không khí panasonic có gì hay và 3 điều cần biết 2
Máy lọc không khí là gì ? Điều cốt lõi chính là bộ lọc hepa lọc sạch 99,97% bụi và bụi mịn trong không khí.

Thiếu các chế độ tự động và cảm biến cho phân khúc tầm trung.

Không chỉ lọc sạch mùi và không khí theo các tiêu chuẩn đã được khoa học kiểm nghiệm ( như là tiêu chuẩn HEPA). Máy lọc không khí tốt còn phải có chức năng hoạt động tự động tốt. Muốn vậy, máy lọc không khí luôn cần phải trang bị các cảm biến tự động, cũng như công nghệ được lập trình tinh vi để để có thể thay đổi công suất hoạt động tùy theo nồng độ ô nhiễm môi trường.

Không chỉ vậy, máy còn phải nâng cao hiệu quả hoạt động với tính năng hẹn giờ, giúp máy chỉ hoạt động theo thời gian mong muốn của người sử dụng cũng như tiết kiệm điện. Máy lọc không khí panasonic tầm trung vẫn cần nên bổ sung các tính năng này ở tầm giá trung bình.

Review máy lọc không khí panasonic có gì hay và 3 điều cần biết 3
Máy Lọc Không Khí LG KJ200F – tự động hoàn toàn, màng lọc tiêu chuẩn HEPA, công suất lớn và tiết kiệm điện

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hình dung được phần nào các tính năng cần thiết nên có trong một máy lọc không khí tiêu chuẩn cao. Nên nhớ rằng ngoài chi phí sản xuất, chi phí quảng cáo cũng đóng một phần lớn trong giá thành sản phẩm. Tính năng thực sự – giá cả tốt – công nghệ lọc tiêu chuẩn – bạn quan tâm điều gì ? Hãy luôn chọn cho mình máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đinh các bạn nhé.