Virus corona là gì ? 3 tính năng của máy lọc không khí tiêu diệt chúng

Hiện nay virus corona gây bệnh viêm phổi cấp đang ở mức đáng bao động. Virus Corona có thể tồn tại lâu trong không gian, tùy theo độ trong lành của bầu không khí. Virus Corona là gì ?Vậy máy lọc không khí có thể ngăn chặn virus corona hay không ? Cơ chế nào giúp máy lọc không khí ngăn chặn được virus corona ? Bài dưới đây sẽ cho bạn các kiến thức và thông tin cần thiết.

Virus Corona là gì ?

Là một biến thể của virus đã từng gây nên bệnh Sars nổi tiếng ở VN. Virus Corona được cho là lan truyền từ các loài động vật hoang dã. Chúng đã bị biến đổi và đến nay có khả năng lây truyền từ người sang người trong không khí hết sức nguy hiểm. Từ khi phát hiện đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc ( tháng 12 năm 2019), bênh viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra đã bắt đầu lây nhiễm cho hàng ngàn người, làm chết nhiều người.

Tuy độc lực không bằng virus sars, tuy nhiên virus Corona lại nguy hiểm ở khả năng lây nhiễm lên tới cấp số nhân cực cao. Không chỉ thế chúng lại có khả năng tồn tại ngoài không khí khá tốt.

Máy lọc không khí ngăn cản virus corona lây truyền như thế nào ?

Màng lọc tiêu chuẩn cao hepa

Hệ thống màng lọc tiêu chuẩn cao hepa được biết tới với khả năng lọc tới trên 99% các loại bụi và bụi siêu mịn có trong không khí. Vậy thì chúng tiêu diệt vi khuẩn, virus corona bằng cách nào ? Bản chất các loại vi khuẩn, virus không hề tồn tại riêng lẻ trong không khí. Chúng bám vào các hạt bụi, hạt chất lỏng, hữu cơ vô cơ và bay hoặc dần chìm xuống nền nhà. Khi con người chúng ta hít phải các loại bụi, các loại chất lỏng mà vi khuẩn, virus corona bám vào, chúng ta sẽ mắc bệnh.

Với hệ thống màng lọc đạt tiêu chuẩn cao hepa, những vi khuẩn, virus ẩn mình trên các hạt bụi siêu mịn sẽ bị giữ lại. Không chỉ vậy, với các hệ thống máy lọc không khí hiện đại, tích hợp các hệ thống đa màng lọc, như màng lọc than hoạt tính carbon, vi khuẩn virus và các mùi sẽ khó chịu sẽ hầu như không thể tồn tại. Cơ chế đặc biệt trong màng lọc hepa, sẽ ko cho phép vi khuẩn, virus có thể sinh sôi nảy nở bên trong sau khi bị giữ lại

Virus Corona - ngăn chặn bởi màng lọc hepa
Máy Lọc Không Khí LG KJ200F – loại bỏ bụi bẩn – loại bỏ bệnh tật

Tạo ion âm – ngăn chặn và tiêu diệt virus corona – vi khuẩn

Virus corona và vi khuẩn có hại sẽ nhanh chóng bị tiêu diện, nếu gặp ion âm được tạo bởi máy lọc không khí, như là máy LG KJ400. Với cơ chế tích điện âm, các ion âm gắn vào và thu hút bởi phần tử mang điện, các vi sinh vật có trong không khí và các hạt bụi tĩnh điện – môi trường sống của chúng. Các virus- vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc ADN, hoặc bị bao kín và bị cô lập bởi ion.  Bụi chứa virus- vi khuẩn bị trung hòa và nhanh chóng lắng xuống, loại bỏ nguy cơ lây lan ngay từ trong trứng nước.

Virus corona là gì ? 3 tính năng của máy lọc không khí tiêu diệt chúng 1
Phát ion âm là một trong những công nghệ tiêu diệt vi khuẩn và virus corona

>>> Máy lọc không khí LG KJ400

Tia cực tím – kẻ thù vi sinh vật

Không thể không nhắc tới tia cực tím – loại tia đặc biệt diệt khuẩn. Có thể nói rằng tuy công suốt diệt khuẩn trên các máy lọc không khí còn kém và chưa đạt hiệu suất cao, nhưng có còn hơn không. Tia cực tím, ( tia uv) khi soi chiếu trong không khí sẽ làm ngăn trở sự phân chia ADN của vi khuẩn virus corona, nhanh chóng tiêu diệt chúng một cách vĩnh viện. Nhược điểm là hệ thống phát tia cực tím 254nm của máy lọc không khí hiệu suất còn chưa cao.

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã hiểu được sự đa năng và tầm quan trọng máy lọc không khí ngày nay. Lọc bụi – diệt khuẩn – trong lành : gia đình bạn sẽ có một sức khỏe tuyệt vời được bảo vệ cao nhất khỏi bệnh tật.

>> tình hình cập nhật dịch corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *