Bán màng lọc không khí HEPA ? 3 ứng dụng cần biết khi mua

Trong thời đại ngày nay, mua bán màng lọc không khí HEPA để thay thế cho các máy lọc không khí sẵn có đang là lựa chọn rẻ và tuyệt vời cho người tiêu dùng. Đây là chính là tiêu chuẩn không thể thiếu cho các thiết bị lọc không khí. Dần dần bán màng lọc không khí hepa sẽ được trang bị mọi thiết bị cuộc sống. Vài phút dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về màng lọc không khí, giúp cho chúng ta hiểu thêm các ứng dụng của màng lọc không khí đối với các ứng dụng trong đời sống.

Màng lọc không khí là gì ?

Màng lọc không khí là 1 thiết bị có công dụng giữ lại các loại chất bẩn có trong không khí. Màng lọc không khí hepa là thiết bị tuân theo chuẩn hepa về lọc không khí, cho phép lọc bụi lên tới 99,97% theo tiêu chuẩn châu âu, hoặc 99,95% bụi trong không khí theo tiêu chuẩn mỹ. Chính vì vậy đây là một tiêu chuẩn vô cùng quan trọng và cốt lõi khi mua bán màng lọc không khí hepa mà bạn cần phải quan tâm.

Màng lọc không khí công nghiệp trong Y sinh

Màng lọc không khí HEPA rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và vi khuẩn trong không khí và do đó, nhiễm trùng. Thông thường, các hệ thống màng lọc HEPA sử dụng trong y tế cũng kết hợp các đơn vị hoặc tấm ánh sáng cực tím năng lượng cao với lớp phủ chống vi khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút sống bị bẫy bởi phương tiện lọc.

Một số loại màng lọc như màng lọc máy lọc không khí sharp của của các model cao cấp được xếp hạng tốt nhất. có mức hiệu quả 99,995%, đảm bảo mức độ bảo vệ rất cao chống lại sự lây truyền bệnh qua đường không khí.

Màng Lọc Không Khí Hepa trong máy cỡ lớn dùng cho y tế

Màng lọc không khí HEPA trong Máy hút bụi

Nhiều máy hút bụi cũng sử dụng màng lọc không khí HEPA như một phần của hệ thống lọc của họ. Điều này có lợi cho bệnh nhân hen suyễn và dị ứng, vì bộ lọc HEPA bẫy các hạt mịn (như phân phấn hoa và bụi) gây ra các triệu chứng dị ứng và hen suyễn. Để màng lọc không khí HEPA trong máy hút bụi có hiệu quả, máy hút bụi phải được thiết kế sao cho tất cả không khí được hút vào máy được thoát ra qua bộ lọc, không có không khí nào lọt qua nó. Điều này thường được gọi là “HEPA kín” hoặc đôi khi mơ hồ hơn “True HEPA”.

Máy hút bụi có nhãn đơn giản là “HEPA” có thể có bộ lọc HEPA, nhưng không phải tất cả không khí đều nhất thiết phải đi qua nó. Cuối cùng, các bộ lọc máy hút bụi được bán trên thị trường là “giống như HEPA” thường sẽ sử dụng bộ lọc có cấu trúc tương tự HEPA, nhưng không có hiệu quả lọc. Do mật độ bổ sung của bộ lọc HEPA thực sự, máy hút bụi HEPA yêu cầu động cơ mạnh hơn để cung cấp đủ năng lượng làm sạch.

Một số mô hình mới hơn tuyên bố là tốt hơn so với các mô hình trước đó bao gồm các bộ lọc “có thể giặt được”. Nói chung, bộ lọc HEPA thật có thể giặt được là đắt tiền. Màng lọc không khí HEPA chất lượng cao có thể bẫy 99,97% các hạt bụi có đường kính 0,3 micron. Để so sánh lợi ích, một sợi tóc của con người có đường kính khoảng 50 đến 150 micron. Vì vậy, một màng lọc HEPA thực sự có hiệu quả lọc các hạt nhỏ hơn hàng trăm lần so với chiều rộng của một sợi tóc người.

Một số nhà sản xuất tuyên bố các tiêu chuẩn lọc như “HEPA 4” mà không giải thích ý nghĩa đằng sau chúng. Điều này đề cập đến xếp hạng Giá trị báo cáo hiệu quả tối thiểu (MERV) của họ. Những xếp hạng này được sử dụng để đánh giá khả năng của bộ lọc làm sạch không khí để loại bỏ bụi khỏi không khí khi nó đi qua bộ lọc.

MERV là một tiêu chuẩn được sử dụng để đo lường hiệu quả tổng thể của bộ lọc. Thang đo MERV dao động từ 1 đến 20 và đo khả năng của bộ lọc để loại bỏ các hạt có kích thước từ 10 đến 0,3 micromet. Các bộ lọc có xếp hạng cao hơn không chỉ loại bỏ nhiều hạt hơn trong không khí, chúng còn loại bỏ các hạt nhỏ hơn.

Màng lọc không khí Sharp trong máy hút bụi

Màng lọc không khí hepa đối với máy bay

Các máy bay hiện đại sử dụng Màng lọc không khí HEPA để giảm sự lây lan của mầm bệnh trong không khí trong không khí tuần hoàn. Các nhà phê bình đã bày tỏ mối quan tâm về hiệu quả và tình trạng sửa chữa các hệ thống màng lọc lọc không khí, vì họ nghĩ rằng phần lớn không khí trong khoang máy bay được tuần hoàn. Trên thực tế, hầu như tất cả không khí trong một máy bay điều áp đều được đưa vào từ bên ngoài, lưu thông qua cabin và sau đó thoát ra qua các van thoát ra ở phía sau máy bay.

Thay thê màng lọc không khí hepa trên máy bay

Màng lọc không khí hepa trong xe hơi

Một số xe hơi có bộ lọc không khí trong cabin trông giống như Màng lọc không khí HEPA nhưng không hoạt động ở mức đó. Sự nhầm lẫn được duy trì bởi các hướng dẫn  để thay đổi bộ lọc xe hơi xác định nhầm  Các bộ lọc dưới dạng bộ lọc HEPA.  Hiệu suất thực tế của các bộ lọc này thực sự rất khó để đánh giá hiệu quả hoạt động.

Năm 2016, Tesla Model X được công bố có màng lọc không khí HEPA đạt chuẩn đầu tiên trên thế giới. Sau khi phát hành Model X, Tesla đã cập nhật Model S để có màng lọc không khí HEPA như một trang bị tùy chọn.

bán màng lọc không khí hepa trên xe tesla
Màng lọc không khí tiêu chuẩn HEPA trên xe Tesla do tỷ phủ Elon Murk giới thiệu

Bạn nghĩ sao về ứng dụng rộng rãi của các hệ thống màng lọc không khí ngày nay ? Rõ ràng trong một thế giới ngày càng ô nhiễm khói bụi, nhu cầu về một nguồn không khí sạch ngày càng là bức thiết đối với cuộc sống con người. Đã đến lúc nên trang bị cho mình các thiết bị lọc không khí hiện đại để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.

màng lọc than hoạt tính máy lọc không khí.

>>> máy lọc không khí LG KJ1201A – sự lựa chọn tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *