4 yếu tố cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí tốt

Máy lọc không khí tốt ảnh hưởng tích cực tới giấc ngủ

1.Máy lọc không khí tốt : công nghệ bộ lọc ?

4 yếu tố cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí tốt 1
Máy loc không khí LG-KJ1201A

Bộ lọc là bộ phận quan trọng và cốt lõi nhất của một máy lọc không khí tốt . Bộ lọc quyết định các loại tạp chất và bụi bẩn mà máy lọc có thể lọc, là thành phần cơ bản của một máy lọc không khí tốt. Cơ bản nhất là lọc bụi, tóc và lông động vật. Sau đó là khả năng khử mùi bằng các bộ lọc than hoạt tính.

Ở các máy lọc không khí tốt, ở phân khúc cao cấp, có thêm nhiều giải pháp lọc phức tạp như lọc phấn hoa, bào tử nấm, lọc bụi siêu nhỏ, tiêu diệt vi khuẩn, mầm gây bệnh, khả năng tạo ẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ có lựa chọn phù hợp.

Ví dụ như với những người bị dị ứng phấn hoa, họ sẽ cần loại bộ lọc loại bỏ được phấn hoa. Hay những người bị bệnh về hô hấp, chắc chắn họ sẽ cần những bộ lọc khử mùi và diệt khuẩn. Máy lọc không khí tốt với người này nhưng lại chưa phù hợp với người khác, chính là vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau.

2. Mức độ tiếng ồn

Máy lọc không khí tốt ảnh hưởng tích cực tới giấc ngủ
Một máy lọc không khí tốt sẽ giảm được tiếng ồn và giúp bản đảm bảo giấc ngủ

Một giấc ngủ sâu luôn kèm với bầu không khí trong lành. Nhưng sẽ ra sau nếu bầu không khí trong lành ấy được cung cấp bởi một máy lọc không khí cực kì ồn ào ? Hãy kiểm tra tiếng ồn của máy lọc không khí và xác định xem đó có phải là điều bạn có thể chấp nhận được trước khi mua.

Kiểm tra độ ồn của máy lọc khí bằng thông số  đồ ồn khi hoạt động, tốt nhất là nên ở dưới mức  50db. Hoặc có thể kiểm tra bằng cách bật máy hoạt động tối đa công suất tại cửa hàng. Một máy lọc không khí tốt sẽ luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ ồn, giúp chúng ta có được một giấc ngủ sâu.

3. Diện tích hoạt động:

Máy lọc không khí tốt nếu như nó phù hợp với diện tích căn phòng
Một máy lọc không khí tốt với người sử dụng chính là phù hợp với diện tích nó được đặt vào

Mỗi máy lọc không khí có một diện tích hoạt động khác nhau, tùy theo công suất của quạt, bộ lọc không khí và cấu tạo hoạt động. Mỗi nhà sản xuất đều có lưu ý về diện tích phòng có thể sử dụng của máy lọc không khí. Một máy có diện tích hoạt động lớn có thể sử dụng cho phòng nhỏ, nhưng ngược lại thì không.

Ngoài ra máy lọc không khí hoàn toàn không phù hợp cho các nhu cầu như ở ngoài trời, trong các không gian mở, công cộng hoặc phòng tắm. Bạn muốn mua một máy lọc không khí tốt cho nhu cầu của bạn? Hãy xem phòng của mình có diện tích bao nhiêu !

4. Tuổi thọ bộ lọc:

4 yếu tố cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí tốt 2
Hãy vệ sinh bộ lọc không khí tiêu chuẩn HEPA  đúng cách !

Mỗi máy lọc không khí đều có tuổi thọ bộ lọc hoàn toàn không giống nhau. Thậm chí với mỗi loại bộ lọc trong máy thì tuổi thọ của riêng từng bộ lọc cũng là khác nhau. Cho nên dù là máy lọc không khí tốt đến đâu, cao cấp đến đâu đi chăng nữa vẫn sẽ có giới hạn về mặt tuổi thọ.

Thông thường các bộ lọc thô hầu như bền theo máy. Trong khi đó các bộ lọc theo tiêu chuẩn Hepa thì có thời gian tồn tại kém hơn 1 chút. Có thể từ 3-6-12 tháng, thậm chí thời gian tính theo năm.  Chính vì vậy cần phải để ý kĩ thời gian thay thế bộ lọc, thường được nhà sản xuất ghi trên trang chủ hoặc trên vỏ hộp. Chi phí của mua máy đôi khi không đắt đỏ bằng chi phí thay bộ lọc trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm.