4 Sự khác biệt giữa máy sử dụng màng lọc không khí công nghiệp và dân dụng ?

Màng lọc không khí công nghiệp

Hiện nay không khí các thành phố lớn đã ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy người dân đang có nhu cầu mua sắm cho mình những máy lọc không phí phục vụ trong gia đình, cho những diện tích nhỏ dưới 100 mét vuông. Vậy với các căn nhà có diện tích lớn hơn, như là các căn hộ cỡ lớn, biệt thự hay các vila sang chảnh, có nên sử dụng các máy lọc với màng lọc không khí công nghiệp siêu to siêu khủng lồ và chuyên dụng  ? Vậy chúng ta hãy nhanh chóng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Màng lọc không khí công nghiệp – chuyện tưởng mới mà cũ

Nghe thì có vẻ lạ lẫm ở Việt Nam, tuy nhiên máy lọc sử dụng màng lọc không khí công nghiệp chẳng có gì là lạ lẫm với các ngành y, sinh, hóa. Thậm chí loại máy đặc biệt này còn là nhân vật quen thuộc xuất hiện trong các nhà máy lớn sản xuất vi xử lý, bán dẫn, và linh kiện điện tử tinh vi. Nhà máy Samsung, nhà máy vi xử lý Intel, các phòng thí nghiệm y sinh cao cấp và các trung tâm nghiên cứu chính là khách hàng quen thuộc của loại máy này.

Vì sao ư? Vì các linh kiện và mạch điện bán dẫn cỡ 14/1000 micro mét chắc chắn rất sợ các hạt bụi 0.3 micro mét.

4 Sự khác biệt giữa máy sử dụng màng lọc không khí công nghiệp và dân dụng ? 1
Máy lọc sử dụng màng lọc không khí công nghiệp sử dụng trong phòng sạch INTEL

Có nên sử dụng máy lọc sử dụng màng lọc không khí công nghiệp cho gia đình ?

Đặc trưng của dòng sản phẩm này là công suất cực kì lớn, có thể lọc được trong 1 diện tích và không gian khổng lồ, từ hàng trăm đến hàng ngàn mét vuông. Ồ, vậy một căn biệt thự khoảng vài trăm mét vuông có nên sử dụng máy lọc sử dụng màng lọc không khí công nghiệp cỡ  như vậy ? Trong thực tế đây là một ý tưởng khá tệ. Hãy cùng tới với các lí do dưới đây:

  • Đa số các máy này có thiết kế to, cồng kềnh, nhìn chung là thiếu tính thẩm mỹ phục vụ cho nhu cầu nhà ở thông thường
  • Dòng máy lọc không khí công nghiệp thường ít tính năng hơn, thậm chí chỉ tập chung vào 1 tiêu chí: Lọc hạt bụi PM10; PM2.5 siêu nhỏ hay chỉ là khửi mùi, diệt nấm mốc…
  • Do cấu tạo máy phức tạp, hệ thống lọc có kích thước lớn để đáp ứng được không gian rộng lớn nên chi phí sản suất cao. Điều đó làm tăng giá thành sản phẩm và đó cũng là một rào cản khiến cho sản phẩm này không được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam
màng lọc không khí công nghiệp
Một màng lọc không khí công nghiệp dạng “nhỏ”

Vậy những không gian và mục đích nào phù hợp nhất cho máy sử dụng màng lọc không khí công nghiệp ?

Hãy cùng điểm qua một chút đặc điểm của máy sử dụng màng lọc không khí công nghiệp này nhé!

  • Được sản xuất với công suất thiết kế cực lớn nên máy sử dụng màng lọc không khí công nghiệp phù hợp cho những không gian rộng và chuyên biệt.
  • Hiệu suất xử lý, khả năng lọc khí cực kí bá đạo, gấp hàng chục đến hàng trăm lần máy lọc khí thông thường.
  • Màng lọc không khí công nghiệp với tiêu chuẩn cực cao, dày, lớn, cho diện tích phục vụ hàng trăm mét vuông và hơn thế nữa.
  • Tiêu chuẩn chất lượng cực cao, cho độ bền cực kì lâu, có thể kéo từ từ 10 năm tới 20 năm tùy theo sản phẩm.
Hệ thống phòng sạch trong bệnh viên sử dụng màng lọc không khí công nghiệp
Hệ thống phòng sạch trong bệnh viên sử dụng màng lọc không khí công nghiệp

 

Chính vì vậy, những không gian rộng lớn, khép kín sẽ rất phù hợp với loại máy này. Nhà trẻ, Quán Ăn, Bệnh Viện, Quán cafe hay bất cứ môi trường đặc thù nào của các tổ chức, tập thể với diện tích rộng này. Có thể bạn ít thấy máy lọc không khí công nghiệp này. Tuy nhiên màng lọc không khí công nghiệp đã, đang và sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong sản xuất vất chất và của cải cho con người, nhất là ở các lĩnh vực công nghệ cao.

 

 

Máy lọc không khí LG-KJ1201A
Máy lọc LG-KJ1201A – vẻ đẹp tinh tế cho căn nhà của bạn.

 

 

Máy lọc LG K J400 - hiệu suất mạnh mẽ - điện năng tiết kiệm
Máy lọc LG K J400 – hiệu suất mạnh mẽ – điện năng tiết kiệm