Máy lọc không khí có tác dụng gì và 3 lưu ý nhanh khi sử dụng

Không khí thì ô nhiễm. Khói, bụi và vi khuẩn ở các vùng đô thị ngày càng trở lên nhức nhối và nghiêm trọng. Vì vậy xu hướng mọi người mua máy lọc không khí ngày một nhiều và tăng cao để phục vụ cho các nhu cầu chính đáng của bản thân cũng như gia đình. Vậy máy lọc không khí có tác dụng gì ? Có những lưu ý gì khi sử dụng máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe ? Chỉ một chút thời gian dưới đây các bạn sẽ có được câu trả lời chính đáng nhé.

Máy lọc không khí và bụi thô, lông và tóc:

Với những màng lọc không khí thô đầu tiên, kèm theo khả năng hút của quạt gió, những hạt bụi thô cỡ lớn, lông động vật, tóc, mạng nhện..v…v sẽ nhanh chóng bị lớp màng đầu tiên này giữ lại. Lớp màng lọc này không chỉ hiệu quả, mà lại còn cực kì bền, và thể dễ dàng vệ sinh bằng nước. Chỉ riêng với lớp màng lọc đơn giản, chúng ta đã giảm được rất nhiều các căn bệnh về hô hấp, hen suyễn, nhất là những người có nuôi động vật trong nhà như là chó, mèo

Màng lọc máy lọc không khí thô

Lưu ý 1: Đừng đặt cạnh rèm cửa

Sức hút mạnh từ quạt gió của máy lọc không khí có thể đưa các sợi vải rèm, hoặc bất cứ sợi vải nào bên cạnh hút vào hệ thống màng lọc của máy. Những sợi vải này quá lớn so với bụi thông thường, nhanh chóng gây bít tắc màng lọc không khí, và khiến chúng ta nhanh phải thay màng lọc hơn.

Rèm cửa – hãy tránh xa lưới lọc

Máy lọc không khí có tác dụng gì với mùi và khói ?

Với bộ màng lọc than hoạt tính, mùi và khói thuốc lá dễ dàng bị máy lọc không khí loại bỏ. Dễ dàng chống lại các mùi khó chịu và khói xâm nhập từ bên ngoài, cũng như phần nào khử các mùi hóa chất độc hại nếu có trong không khí.

Bộ lọc than hoạt tính của máy lọc không khí

Lưu ý 2: Đừng làm dụng với khói thuốc !

Máy lọc không khí có khả năng khử mùi và diệt khói, tuy nhiên cũng sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ màng lọc không khí và phải thay mới. Ngoài ra nếu tôi hút thuốc thì tôi và những người xung quanh sẽ hít phải đầu tiên, chứ máy lọc không hít cho bạn ngay lúc ấy!

 

Máy lọc không khí có tác dụng gì với tác nhân gây bệnh ?

Hệ thống màng lọc không khí trên máy lọc tuy không trực tiếp diệt khuẩn, nhưng chúng giữ lại các vi khuẩn này trong màng lọc tiêu chuẩn HEPA. Vì vi khuẩn và tác nhân gây bệnh vốn bám vào các mảnh bụi nhỏ trong không khí. Các hạt bụi này được màng lọc không khí giữ lại, khiến vi khuẩn không thể bị khuếch tán và hít phải bởi con người. Tuy bị giữ lại nhưng với màng lọc hepa công nghệ cao, vi khuẩn cũng không thể sinh sôi bên màng lọc nhờ cấu tạo đặc biệt của màng lọc không khí.

lọc bụi trong không khí – nguyên lí hoạt động của mọi máy lọc

Ngoài ra với các máy có trang bị các công nghệ tia UV, hệ thống lọc TiO2 thì cũng có thể diệt khuẩn và vi rút trực tiếp.

Máy lọc không khí có tác dụng gì làm cho không khí trong lành ?

Bạn đang làm việc trong phòng, thấy mỏi mệt. Bỗng vươn vai và thấy mình đang ở giữa thảo nguyên ? Đó chính là sự kì diệu của máy lọc không khí.với hệ thống phát ion âm. Giống như không khí của thảo nguyên trong xanh, ion âm nhanh chóng kết hợp cũng các hạt bụi lơ lửng trong không khí, làm chúng lặng đọng xuống nền nhà, tạo cho chúng ta 1 bầu không khí sảng khoái và mát lành.

máy lọc không khí có tác dụng gì ? Bầu không khí nhiều ion âm mang lại cảm giác sảng khoái
Bầu không khí nhiều ion âm mang lại cảm giác sảng khoái

Máy lọc không khí LG KJ1201A  – cho cuộc sống sản khoái và xanh mát

Lưu ý 3: Không nên bật quá lâu !

Cái gì quá  cũng không tốt và máy lọc khí cũng vậy. Tốt nhất chỉ nên bật trong 1 khoảng thời gian nhất định, khoảng 8 tiếng là tối đa. Tất nhiên việc hoạt động 24/7 đối với máy lọc khí là rất dễ dàng. Tuy nhiên vừa tốn điện, lại không quá cần thiết khi bạn lại không ở trong phòng, vừa giảm tuổi thọ bộ lọc nhanh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *