Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ? 3 điều chú ý

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ? Bạn luôn mong muốn bầu không khí trong phòng luôn thật trong lành và sạch bụi 24/7 ? 5 phút dưới đây sẽ cho bạn biết có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không ?

LG - KJ400:  Máy lọc không khí có khả năng hoạt động 24/7 cực kì êm ái
LG – KJ400:  Máy lọc không khí có khả năng hoạt động 24/7 cực kì êm ái

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày khi tiền điện ngày càng tăng ?

Để giải quyết câu hỏi có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không, chúng ta nên biết rằng dù thiết bị điện tử ngày nay cực kì bền và tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chúng cũng tiêu thụ một lượng điện nhất định và đáng kể.Kèm theo đó là tuổi thọ giảm qua quá trính hoạt động dài ngày và liên tục.Thế nhưng tiết kiệm điện mà vẫn giữ cho hiệu quả lọc không khí tốt, thì tại sao chúng ta không làm ?

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ? 3 điều chú ý 1
Tiết kiệm điện – làm sạch không khí – bảo vệ môi trường và tránh ô nhiễm tiếng ồn

Hơn ai hết những bà nội trợ cuối tháng luôn hiểu rằng tiền điện chiếm một tỉ lệ cực kì đáng kể trong tổng thể chi phí chi tiêu của một gia đình. Tiết kiệm điện đang trở thành một vấn đề cực kì quan trọng và là tiêu chuẩn chung cho các thiết bị điện tử. Ở cuối bài chúng tôi sẽ đề cập cho các bạn cách sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm điện.

 Tuổi thọ bộ lọc và vấn đề thời gian.

Bộ lọc không khí luôn có một số giờ hoạt động cố định, đã được kiểm tra, thử nghiệm và chứng thực khả năng làm việc hiệu quả. Khi quá mức thời gian hoạt động tối ưu, màng lọc không khí tích trữ rất nhiều bụi bẩn bên trong, gây cản trở gió hút của quạt máy lọc không khí. Lúc này để lọc không khí vẫn giữ ở mức độ hiệu quả ban đầu, quạt phải tăng công suất để chống lại sự tắc nghẽn bụi trong bộ màng lọc.

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ? 3 điều chú ý 2
Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ? Đừng lo đã có chế độ auto trên máy lọc không khí LG-KJ200F

 

Quạt kêu to hơn, tốn điện hơn, mau hỏng hơn…kèm theo đó bộ lọc nhanh chóng hết thời gian thiết kế và phải thay mới nhanh chóng. Mỗi ngày chỉ chạy 8 giờ sẽ khiến bộ lọc lâu phải thay gấp 3 lần so với màng lọc chạy 24/7. Ở cuối bài chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để có thể chạy máy lọc không khí hiệu quả và tiết kiệm điện.

Hệ thống tạo ion trong không khí.

Hệ thống tạo ion đang ngày càng quan trọng trong các hệ thống lọc không khí cá nhân cũng như gia đình. Các nhiều các ion điện tích âm khiến không khí trong sạch, thoáng đãng, mang lại hiệu ứng tốt như không khí ở trong các khu vực rừng núi, suối thác tự nhiên.

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày ? 3 điều chú ý 3
LG Technology

Tuy nhiên cái j quá nhiều cũng không tốt. Việc duy trì phát các điện tích ion trong thời gian dài và quá nhiều, tạo ra mật độ ion âm cao trong không khí, sinh ra khí ozone. Loại khí này tuy diệt khuẩn rất tốt, xong gây khó chịu cho người sử dụng, với mùi hăng và không tốt cho sức khỏe. Chính vì chạy máy lọc khí quá nhiều cũng không nên. Vậy làm sao để bật máy tiết kiệm điện, hiểu quả và hợp lí, chúng ta hãy cùng xem ở bài viết dưới đây nhé .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *