Tìm hiểu về các thiết bị bảo vệ điện phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị bảo vệ điện là những thứ không thể thiếu từ khi ngành công nghiệp điện ra đời. Những người không làm trong lĩnh vực điện năng có lẽ chưa nắm được hết những thứ đồ này. Cùng chúng tôi Tìm hiểu về các thiết bị bảo vệ điện phổ biến nhất hiện nay để biết rõ hơn nhé!

Tại sao cần dùng thiết bị bảo vệ điện?

Thiết bị bảo vệ điện không chỉ được dùng trong ngành công nghiệp điện mà còn có mặt trong các hộ gia đình. Chúng có công dụng đóng cắt nhanh, bảo vệ sự cố quá tải điện không may xảy ra.

Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng điện năng tăng lên chóng mặt thì các thiết bị bảo vệ điện ngày càng được đánh giá cao. Mỗi khi có sự cố xảy đến ở bất kỳ bộ phận nào trong hệ thống điện, các thiết bị này sẽ cách ly phần lỗi ra khỏi mạch. Điều này nhằm bảo vệ an toàn cho các thiết bị khác.

Bên cạnh đó, thiết bị bảo vệ điện còn có chức năng cực kỳ quan trọng khác. Đó chính là bảo đảm tính mạng con người khỏi nguy cơ bị điện giật. Thiết bị có thể đóng ngắt theo bộ cảm biến, đảo chiều tự động, chống cháy nổ,…

Một số thiết bị bảo vệ điện thông dụng

Dưới đây là một số thiết bị bảo vệ điện chuyên dụng mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nơi đâu:

Cầu chì

Nằm trong số các thiết bị bảo vệ điện phổ biến nhất, cầu chì thường được dùng trong dòng điện dân dụng. Cầu chì là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống điện. Tuy nhỏ gọn nhưng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thiết bị điện và hệ thống khỏi nguy cơ quá tải và ngắn mạch. Bài viết này sẽ điểm qua về cầu chì, vai trò của nó trong hệ thống điện, và tại sao bạn cần phải quan tâm đến việc lựa chọn và sử dụng cầu chì đúng cách. Đọc ngay để hiểu rõ hơn về thành phần quan trọng này của hệ thống điện!

Vietlongpower Cau Chi

Aptomat

Thiết bị bảo vệ điện Aptomat còn được gọi với cái tên cầu dao tự động. Aptomat, hay còn được gọi là bộ ngắt mạch, là một phần không thể thiếu trong hệ thống điện của mỗi gia đình và doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về aptomat, vai trò quan trọng của nó trong bảo vệ hệ thống điện, và những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn aptomat phù hợp cho nhu cầu của bạn. Hãy đọc tiếp để có cái nhìn sâu sắc hơn về thành phần quan trọng này của hệ thống điện và cách chọn lựa sao cho đúng đắn.

Khởi động từ (Contactor)

Contactor là thiết bị bảo vệ điện có nhiệm vụ đóng cắt mạch điện động lực. Nó có chức năng điều khiển các thiết bị như tụ bù, động cơ hoặc hệ thống chiếu sáng. Được dùng trong điện dân dụng, các ngành công nghiệp, tự động hóa.

Relay nhiệt 

Relay nhiệt là thiết bị bảo vệ điện thường thấy ở nhiều nơi. Chức năng của thiết bị này là đóng cắt mạch điện khi xảy ra sự cố quá tải. Relay hoạt động dựa trên nguyên tắc dãn nở do nhiệt. 

Người ta thường dùng Relay nhiệt để bảo vệ các thiết bị như máy bơm nước, lò nướng, điều hòa,…khi quá tải. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng như một công tắc điện để kích hoạt dòng điện lớn hơn.

Vietlongpower Relay Nhiet

Rơle thời gian

Rơle thời gian là thiết bị trễ thời gian đóng mở các tiếp điểm trong một khoảng thời gian nhất định. Thiết bị này được sử dụng nhiều trong mạch điện điều khiển tự động. Chức năng của nó chủ yếu là truyền tín hiệu cho các thiết bị điện khác. Rơle được chia ra làm hai loại: On delay và Off delay.

Mua thiết bị bảo vệ điện ở đâu tốt?

Hiện nay, không khó để ta tìm mua được các thiết bị bảo vệ điện trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm mua được những thiết bị chất lượng cao, độ bền lớn thì phải tới các địa chỉ uy tín. 

LG TECH – Đây là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tới để tìm mua thiết bị bảo vệ điện.

Không chỉ kinh doanh các thiết bị bảo vệ điện, LG TECH còn là đơn vị phân phối tất cả những đồ dùng liên quan tới ngành công nghiệp điện. Khách hàng sẽ được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu và hiện trạng công trình của mình. 

Giá thành sản phẩm tại đây đi đôi với chất lượng, cam kết phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. Tất cả các thiết bị đều đã qua kiểm định và đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Kết luận

Bài viết vừa đem tới cho các bạn những thông tin về các thiết bị bảo vệ điện. Mong rằng các bạn sẽ tìm mua được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *