PHONG THỦY NHÀ Ở “THẦN HỘ MỆNH” MANG ĐẠI CÁT CHO GIA CHỦ

PHONG THỦY NHÀ Ở “THẦN HỘ MỆNH” MANG ĐẠI CÁT CHO GIA CHỦ

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc và công việc phát triển hay không? Tất cả phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. 

Nếu bạn cần tư vấn phong thủy nhà ở hãy để LG Tech chia sẻ đến cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích này nhé!

1. Phong thủy nhà ở trong thiết kế là gì?

Phong thủy (chữ Hán: 風水) là một phạm trù khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người trên khắp thế giới. Từ “phong” có nghĩa là gió, “thủy” có nghĩa là nước. Phong thủy không chỉ là một hệ thống tin ngưỡng hay niềm tin tôn giáo, mà còn là một mảng kiến thức có cơ sở khoa học sâu sắc.

Phong thủy nhà ở không chỉ là việc đặt đồ đạc một cách ngẫu nhiên, mà nó là kết quả của nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên: môi trường, không gian, bố cục… đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó. Những nguyên tắc phong thủy được áp dụng vào việc thiết kế không gian sống không chỉ nhằm tạo ra một môi trường sống thoải mái và hài hòa mà còn để tối ưu hóa năng lượng tích cực và thu hút may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống, hãy tìm hiểu thêm về phong thủy và áp dụng nó vào không gian sống của mình để tạo ra một môi trường tích cực và thú vị hơn.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

2. Nguyên tắc phong thủy nhà ở khi thi công xây dựng

Hiểu và nắm rõ và nguyên tắc phong thủy nhà ở sẽ giúp gia chủ xây được căn nhà đầy vượng khí và cát lợi. Vậy, có những nguyên tắc phong thủy nào trong thiết kế, xây dựng nhà ở mà gia chủ cần chú ý?

2.1 Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Khi nói về phong thủy nhà ở, không chỉ việc sắp đặt mọi thứ trong không gian sống một cách hoàn hảo mới quan trọng. Thực tế, thế và hướng của ngôi nhà cũng đóng vai trò quyết định đối với năng lượng và sự hài hòa của không gian đó.

Một ngôi nhà có thế và hướng không tốt có thể làm giảm đi tác động tích cực của phong thủy. Thậm chí, việc sắp xếp mọi thứ trong không gian sống đến mức hoàn hảo cũng không đủ để cải thiện tình hình. Điều này phụ thuộc nhiều vào thế cục của khu đất và ngôi nhà. Đất nên có hình dạng vuông vức, không bị méo để tạo điều kiện tốt nhất cho sự lưu thông của năng lượng.

Thế cục của khu đất và ngôi nhà cũng nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Thông thường, người ta ưa chuộng việc xây nhà ở những hướng đất cao, thông thoáng, không bị trầy sũng để tối ưu hóa sự lưu thông của năng lượng tích cực.

Với sự hiểu biết về những yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định thông minh khi chọn lựa vị trí và hướng cho ngôi nhà của mình, từ đó tạo ra một không gian sống hài hòa và thịnh vượng hơn.

phong thuy xung quanh nha o 3

Gia chủ có thể chọn hướng nhà theo Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Cụ thể là:

 • · Đông tứ trạch có 4 hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • ·Tây tứ trạch gồm có: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Khi áp dụng phong thủy vào việc thiết kế không gian sống, hướng cửa của ngôi nhà chơi một vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng cửa quay về Đông Nam hoặc Đông được xem là lựa chọn tốt nhất.

Hướng Đông Nam và Đông thường được ưu tiên bởi vì chúng là hướng đón được ánh nắng mặt trời buổi sáng nhiều nhất trong ngày. Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng không chỉ tạo ra không gian sống sáng sủa và thoáng đãng mà còn mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà và gia đình.

Việc chọn lựa hướng cửa phù hợp không chỉ là để tối ưu hóa năng lượng mà còn là để kích thích sự sinh khí và sự phát triển của tài lộc trong ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế hoặc mua nhà, hãy xem xét kỹ lưỡng về hướng cửa để tạo ra một không gian sống hài hòa và may mắn.

2.2 Vị trí cửa chính

Về phong thủy trong nhà, có rất nhiều gia chủ sẽ nhầm lẫn giữa cửa chính và cửa phụ:

 • Đối với căn hộ chung cư chỉ có duy nhất là 1 cửa chính.
 • Đối với nhà phố thông thường thì bố trí từ 2 cửa trở lên bao gồm cửa chính và cửa phụ. Nếu thường xuyên ra vào bằng cửa phụ của căn nhà, vậy theo phong thủy cửa phụ đó sẽ trở thành cánh cửa chính.

 

so do phong thuy nha o

Sơ đồ phong thủy nhà ở sử dụng phổ biến hiện nay

Trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào. Mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc, mang luồng sinh khí tốt cho cả căn nhà.

nguyen tac phong thuy nha o

Vị trí của cửa chính đón tài lộc cho gia chủ

2.3 Thiết kế phong thủy xung quanh nhà ở thoáng mát, ánh sáng tự nhiên tập trung vào không gian chính

Một trong những nguyên tắc phong thủy xung quanh nhà ở bạn cần nhớ tiếp theo là đảm bảo độ thông thoáng nhà ở và bố trí ánh sáng thích hợp. Nên sắp xếp nội thất nhà ở một cách gọn gàng, ngăn nắp. Nếu ngôi nhà có nhiều cửa sổ thì cần bố trí sao cho ánh sáng phân bố đều.

phong thuy xung quanh nha o gieng troi
phong thuy xung quanh nha o 4

Đặc biệt là luồng sáng sẽ tập trung vào không gian chính –  trung tâm của ngôi nhà. Một ngôi nhà thiết kế đẹp với ánh sáng vừa phải. Có phần che chắn phía trước, thoáng đãng, tả hữu cân phân thì đó được coi là ngôi nhà có phong thủy nhà ở Dương Trạch tốt. 

3. Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Thông thường khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi thì thường xem hướng nhà hoặc hướng phòng có hợp với bản mệnh của mình hay không.

Ở phần mục 2 của bài viết LG Tech đã có nhắc tới việc chọn hướng nhà, hướng phòng theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Như vậy để chọn được hướng phù hợp, trước tiên cần tra bản mệnh để xem gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Cách xem bản mệnh phong thủy theo tuổi:

 • Tính theo năm sinh: Lấy tổng các chữ số của năm sinh chia cho 9, số dư sau khi chia chính là số Thành (nếu chia hết cho 9 thì lấy số dư là 9)
 • Tra số Thành, Giới tính theo bảng để biết bản mệnh theo bát quái.
 • Từ bản mệnh tra tiếp theo bảng để biết thuộc nhóm Đông hay Tây Tứ Mệnh.
  phong thuy nha o theo tuoi english

Sau đó kết hợp với các hướng Đông – Tây tứ trạch ở trên để chọn ra các hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ:

 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn nên xây nhà theo hướng Tây tứ trạch, xây nhà theo các hướng này sẽ mang lại thành công và may mắn cho gia chủ. 
 • Gia chỉ mệnh Mộc nên tránh các hướng nhà thuộc hành Kim và nên xây nhà theo các hướng chính Bắc hoặc Chính Đông. 
  la ban phong thuy nha o
 • Những căn nhà hướng chính Tây sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy.
 • Hướng Chính Đông là hướng nhà tốt nhất cho những người thuộc mệnh Hỏa. 
 • Đối với người mệnh Thổ thì nên chọn hướng nhà là Đông Bắc và hướng Tây Nam mang đến thịnh vượng, sức khỏe.

4. Mối liên kết giữa phong thủy nhà ở với sự tài lộc của gia chủ

4.1 Ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà

Hướng làm nhà không chỉ là ấm áp vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè mà còn hợp phong thủy xung quanh nhà ở, mang đến nguồn vượng khí tốt nhất cho gia chủ.

phong thuy nha o

Phong thủy nhà ở với sự tài lộc của gia chủ

Vượng khí trong phong thuỷ được xem là nguồn cội của tài lộc và danh vọng. Thiết kế nhà hợp phong thủy sẽ đón được nguồn vượng khí dồi dào. Vượng khí tốt sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tiền tài, thuận lợi trong việc thăng quan, tiến chức.

4.2 Mang lại cuộc sống bình yên, tài lộc cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy ở các nước Á Đông, một ngôi nhà được thiết kế hợp phong thuỷ, sẵn lòng thích ứng với sự điều chỉnh của thiên nhiên và đất trời sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn đến với gia đình. Phong thủy không chỉ đơn thuần là về việc sắp xếp không gian sống mà còn là về việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự lưu thông của năng lượng tích cực.

Ngoài ra, phong thủy còn có ảnh hưởng sâu sắc đến yếu tố hạnh phúc gia đình và sự phát triển của con cái. Một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy đúng đắn không chỉ mang lại may mắn và thành công mà còn góp phần tạo nên sự ổn định và hài hòa trong cuộc sống gia đình. Điều này giúp cho mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy hạnh phúc, an ninh và phát triển tốt nhất.

Với sự hiểu biết về phong thủy, bạn có thể xây dựng một môi trường sống hài hòa và thịnh vượng, giúp cho gia đình bạn trở nên hạnh phúc, hanh thông và an gia hưng thịnh.

phong thuy xung quanh nha o 5

 Phong thủy nhà ở mang đến sự bình yên trong cuộc sống

Với kinh nghiệm nhiều năm và năng lực đã được khẳng định qua nhiều công trình thực tế. LG Tech hy vọng những kiến thức về phong thủy nhà ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế nội thất đẹp và hợp phong thủy xung quanh nhà ở.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *