Ổ cắm điện cao cấp khác biệt thế nào với phần còn lại?

Một series ổ điện kim loại sang trọng của LG Tech

Ổ cắm điện cao cấp đầu tiên phải có chi phí cao hơn các loại phổ thông

Ổ cắm điện cao cấp có giá thành cao nhưng bạn đừng nhầm lẫn giữa chi phí và sự đắt đỏ, cao không có nghĩa là đắt. Người có tiền họ có góc nhìn rất thực tế, bởi đa phần trải nghiệm, kinh nghiệm trong việc tiêu tiền của họ nhiều hơn hết 80% còn lại của thế giới. Vậy nên chúng ta đừng phán xét tại sao có thể chi trả những thứ gấp vài lần những thứ trông có vẻ tương tự.

Một series ổ điện kim loại sang trọng của LG Tech - Ổ cắm điện cao cấp
Series ổ điện mặt kim loại sang trọng, chụp thực tế bằng điện thoại của nhà sản xuất LG Tech

Quay trở lại việc đánh giá 1 chiếc ổ điện cao cấp nó có các điều kiện cần và đủ như sau:

An toàn: Ổ cắm điện cao cấp phải có khả năng cách điện tốt, chống cháy, chống sốc điện và bền bỉ chống mài mòn, chống giòn vỡ theo thời gian. Đa số các ổ điện sẽ nằm trên tường nhà bạn đến vài thập kỷ thế nên chất lượng từ phần vỏ nhựa, phần bề mặt hay phần lá đồng tiếp xúc với phích cắm sẽ cần có độ bền cao và chống oxy hoá tốt. Việc thêm các layer bảo vệ cũng giống như bạn sẽ thấy lớp bảo vệ gầm một chiếc xe Đức và một chiếc xe nhật với gầm xe nhìn rõ đủ loại linh kiện. Việc này tăng chi phí nhưng tăng độ an toàn và bền bỉ hơn rất nhiều. Chúng ta chưa nói đến cùng một công dụng nhưng thông số chịu tải, điện áp khác nhau từ 10A đến 13A hay 16A cũng đòi hỏi vật liệu khác nhau Sự khác biệt ở thiết kế cũng đem lại tính ứng dụng, sự bền bỉ khác nhau đương nhiên chi phí đôi lúc khác nhau một trời một vực. Để tiện cho các bạn hình dung thì hình ảnh phía sau 2 ổ điện 1 cao cấp và một phổ thông sẽ cho bạn cái nhìn trực quan hơn.

hình ảnh phía sau 2 ổ điện 1 cao cấp và một phổ thông
Hình ảnh phía sau 2 ổ điện 1 cao cấp và một phổ thông cho bạn có cái nhìn trực quan hơn, chắc hẳn bạn đã thấy chi phí cho việc sản xuất và sự phức tạp ở mặt sau là khác nhau hoàn toàn.

Thẩm mỹ: Ổ cắm điện cao cấp phải có thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại và phù hợp với không gian nội thất. Đây đúng là tiêu chí giống như việc mặc một bộ quần áo may đo vừa khít với cơ thể tạo lên vẻ đẹp tinh tế không một góc thô. Ổ điện cũng vậy, khi chủ nhân ngôi nhà đã lựa chọn ngôn ngữ thiết kế riêng mình thì ổ điện không nên là thứ đại trà ngoài kia. Nó phải là thứ độc đáo mà hài hoà với kiến trúc với không gian được KTS “May đo” cho chủ nhà.

Bền bỉ: Ổ cắm điện cao cấp phải có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và lực va đập, không bị biến dạng hay hỏng hóc sau thời gian sử dụng. Ngày nay sự tràn lan của thương mại điện tử cũng khiến người dùng được tiếp cận với vô vàn sản phẩm, vô vàn lựa chọn. Nhưng đa số chạy theo sự rẻ, số lượng và chất lượng đôi lúc bị bỏ qua. Chúng ta cần tỉnh táo và nên nhớ rằng cổ nhân đã dạy từ rất lâu rồi, nó vẫn đúng đến ngày nay. Đó là: Tiền nào của đó. Cùng một sản phẩm trông hao hao kiểu dang, tính năng tương đồng nhưng cái sự trả giá đôi lúc là rất đắt.

Tiện lợi: Ổ cắm điện cao cấp phải có nhiều chức năng hỗ trợ như công tắc an toàn, cổng USB, đèn báo, ổ cắm kéo dài… để tăng khả năng kết nối và sử dụng các thiết bị điện. Chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng những sản phẩm chính hãng và có tên tuổi. Các sản phẩm có càng nhiều tính năng càng có nhiều rủi ro hơn các sản phẩm cơ học thông thường.

Ổ cắm điện cao cấp khác biệt thế nào với phần còn lại? 1
Ổ điện âm tường phòng tắm chống giật LG Tech tiêu chuẩn không thể thiếu của khách sạn 5 sao

Trên đây là những tổng kết ngắn gọn nhằm giúp bạn có một cái nhìn tốt hơn cho việc chọn lựa sản phẩm cho ngôi nhà yêu quý của mình. Một tổ ấm mà bạn đã dành thời gian dài để ấp ủ, để ước mơ. Chúc bạn có được tổ ấm tuyệt vời, nơi hưởng thụ đúng nghĩa cho cả gia đình sau một ngày làm việc.