Nên đặt máy lọc không khí ở đâu ? 4 lưu ý cần biết

Nên đặt máy lọc không khí ở đâu ?

Chất lượng môi trường  xuống thấp khiến cho bầu không khí ngày càng ô nhiễm. Trang bị máy lọc không khí trở thành nhu cầu bức thiết của mỗi gia đinh. Tuy nhiên đặt vị trí máy lọc khí sao cho đúng cách và hoạt động hiệu quả thì không phải ai cũng biết. 5 phút dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn nên đặt máy lọc không khí ở đâu ?

Đặt ở đâu ? Đặt trong phòng kín

Máy lọc không khí là một thiết bị có khả năng biến đối không khí bẩn thành không khí sạch trong một không gian hạn chế. Giống như máy điều hòa không khí, loại máy này cần thời gian để hút không khí bẩn và làm sạch. Vì vậy nó không phù hợp đặt ngoài trời, bởi các luồng khí hỗn độn sẽ làm mất kết quả lọc không khí của máy. Vậy thì nên đặt máy lọc không khí ở đâu ? Luôn đặt máy trong các không gian kín, ví dụ như phòng ngủ, phòng khách, hạn chế mở cửa sổ khi sử dụng máy.

Nên đặt máy lọc không khí ở đâu ? 4 lưu ý cần biết 1
LG-KG400 – Máy lọc không khí tầm trung tuyệt vời cho người sử dụng – bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình.

Đặt tại một vị trí thông thường

Máy lọc không khí luôn hít vào không khí bẩn – thải ra không khí sạch. Vì vậy đặt máy ở một không gian thoáng mát, không bị cản và che lấp bởi các vật thể xung và gần người sử dụng là cách sử dụng máy cực kì đúng đắn. Đặt máy ở những bức bí, sát tường, ẩm thấp sẽ hạn chế công suất tối đa và hiểu quả hoạt động của máy lọc không khí.

nên đặt máy lọc không khí ở đâu
Nên đặt máy lọc không khí ở ở đâu ? Vị trí cách xa bức tường – thông thoáng và gần với người sử dụng

Đặt máy trên nền cứng – tránh ngoại lực tác động

Giống như mọi thiết bị điện tử khác, máy lọc không khí cũng mang trong mình các thiết bị vô cùng tinh vi. Cảm biến không khí, cảm biến bụi bẩn, các vi mạnh tinh vi và hệ thống điều khiển công nghệ cao vô cùng nhạy cảm. Máy đặt trên các khu vực lồi lõm, không bằng phẳng, ít cứng vững như nệm, ghế nhựa, nằm sấp..v…v sẽ khiến các cho máy bị hoạt động sai lệch, không đúng theo thông số thiết kế của nhà sản xuất.

Trừ các loại máy không khí để bàn có kích cỡ bé và các máy lọc không khí cá nhân, còn lại đa số các mẫu tầm trung luôn được nhà sản xuất khuyến cáo đặt trên nền nhà cứng và vững chắc. Nên nhớ rằng việc máy bị đổ, vỡ bởi ngoại lực tác động có thể khiến máy bị hỏng, nứt vỡ các linh kiện, và khiến cho việc bảo hành của bạn bi vô hiệu hóa dù vẫn đang thời gian bảo hành của nhà sản xuất.

Các phòng đủ điều kiện đặt máy lọc không khí theo công suất

Mỗi máy lọc đều có các thông số cho thấy công suất hoạt động của máy. Vì thế chúng ta nên đặt máy trong các phòng có diện tích giống như nhà sản xuất khuyến cáo có ghi trên trang chủ. Diện tích phòng có thể nhỏ hơn hoặc bằng công suất nhà sản xuất đưa ra. Tránh trường hợp đặt máy có công suất bé hơn diện tích phòng khiến việc lọc không khí không hiệu quả.

LG KJ400 - LG KJ200F -LG -KJ1201A
Bộ 3 sát thủ bụi siêu mịn cho không gian 50 mét trong gia đình bạn : LG KJ400; LG-KJ200F; LG-KJ1201A

 

Nên đặt máy lọc không khí ở đâu ? Hãy lựa chọn vị trí phù hợp và đúng chỗ cho máy lọc không khí của gia đình bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *