Mệnh Hỏa hợp hướng nào để có thể dễ dàng đón tài, đón lộc dồi dào?

Mệnh Hỏa hợp hướng nào để có thể dễ dàng đón tài, đón lộc dồi dào?

menh-hoa-hop-huong-nao-1-copy
Mệnh hỏa hợp hướng nào để gia chủ có cuộc sống thuận lợi, hanh thông 

Phong thuỷ nhà ở là những điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng đừng nên bỏ qua, cho dù là mua nhà vì mục đích gì, có thể là để ở hay cho thuê nhà hoặc để đầu tư mua bán. Trong bài viết dưới đây, LG Tech sẽ chia sẻ các người mệnh Hoả hợp hướng nào và một số lưu ý khi bố trí nhà để gia chủ có cuộc sống thuận lợi, hanh thông.

1. Mệnh Hỏa trong ngũ hành có nghĩa gì?

Hành Hỏa là một trong năm hành cơ bản của ngũ hành trong phong thủy, biểu tượng cho lửa và sức nóng. Nó mang đến ánh sáng và sự ấm áp, thường được liên kết với mùa hè và sự nhiệt đới. Tuy nhiên, hành Hỏa cũng mang trong mình sức mạnh bạo tàn, có khả năng tuôn trào và bùng nổ đột ngột.

Mặt Tích Cực của Hành Hỏa:

 • Công Bằng và Danh Dự: Hành Hỏa thường biểu thị cho sự công bằng và danh dự. Nó đại diện cho những phẩm chất tích cực trong con người, tạo ra một môi trường công bằng và tôn trọng.

Mặt Tiêu Cực của Mệnh Hỏa:

 • Chiến Tranh và Gây Hấn: Trong một số trường hợp, mệnh Hỏa có thể tượng trưng cho sự xung đột, chiến tranh hoặc gây hấn. Điều này thường ám chỉ đến một tình huống căng thẳng hoặc mối đe dọa trong môi trường xã hội.

Việc hiểu về ý nghĩa và tượng trưng của hành Hỏa trong phong thủy có thể giúp chúng ta thấu hiểu và tối ưu hóa năng lượng trong không gian sống và làm việc của mình.

menh-hoa-hop-huong-nao-2-copy
Người mệnh Hỏa thuộc những tuổi nào?

Người mệnh Hỏa thuộc những tuổi như sau: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Thân. Họ thường có tính cách khá nóng nảy đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nhiều phẩm chất tốt đẹp, họ là những người tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thể hiện cho sự đam mê nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí.

2. Tổng Quan Về Người Mệnh Hỏa

Cuộc sống mỗi người chúng ta sẽ bị ảnh hưởng phần nhỏ nhờ phong thủy hay chưa? Phong thủy đang hiện hữu và hỗ trợ tích cực đến vận mệnh của con người. Cùng LG Tech điểm qua tổng quan về người mang mệnh hỏa như thế nào?

2.1. Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Người mang mệnh Hỏa là người sinh các năm sau, chia thành 6 nạp âm tương ứng:

Năm sinh

Niên canh

Nạp âm tương ứng

1926, 1986

Bính Dần

Lư Trung Hỏa

1927, 1987

ĐInh Mão

Lư Trung Hỏa

1934, 1994

Giáp Tuất

Sợ Đầu Hỏa

1935, 1995

Ất hợi

Sợ Đầu Hỏa

1948, 2008

Mậu Tý

Tích Lịch Hỏa

1949, 2009

Kỷ Sửu

Tích Lịch Hỏa

1956, 2016

Bính Dần

Sơn Hạ Hỏa

1957, 2017

ĐInh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

1964, 2024

Giáp Thìn

Phúc Đăng Hỏa

1965, 2025

Ất Tỵ

Phúc Đăng Hỏa

1978, 2038

Mậu Ngọ

Thiên Thượng Hỏa

1979, 2039

Kỷ Mùi

Thiên Thượng Hỏa

menh-hoa-hop-huong-nao-3-copy
Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

2.2. Đặc điểm người mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào thì cùng điểm qua vài đặc điểm của người mệnh Hỏa nhé. Hành Hỏa tượng trưng cho sức nóng, lửa có thể mang lại ánh sáng và sự ấm áp. Thông thường dùng để chỉ mùa hè và cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Danh dự và công bằng đại diện cho mặt tích cực của người mệnh Hỏa. 

menh-hoa-hop-huong-nao-4-copy
Đặc điểm người mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa thường mang trong mình một tinh thần đầy nhiệt huyết và sự sôi động. Họ thích cháy bỏng với mọi thứ mình làm và có khả năng kích thích người khác với ý tưởng và dự án của mình. Tính cách của họ thường được đặc trưng bởi những đặc điểm sau:

 • Đam Mê và Khát Vọng: Người mệnh Hỏa thường có đam mê mãnh liệt và ham muốn thành công cao. Họ sẽ không ngần ngại đầu tư tất cả năng lượng và thời gian của mình vào những mục tiêu mà họ đặt ra.
 • Tính Cách Lãnh Đạo: Với tính cách quyết đoán và sự tự tin, người mệnh Hỏa thường xuất sắc trong vai trò lãnh đạo. Họ thích dẫn dắt và định hình hướng đi cho nhóm của mình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tính cách của họ cũng tích cực:

 • Nóng Vội và Thiếu Kiên Nhẫn: Do sự nhiệt tình và sự sôi động, người mệnh Hỏa có thể trở nên nóng vội và thiếu kiên nhẫn khi gặp phải trở ngại.
 • Thiếu Kiểm Soát và Tuân Thủ: Họ có thể dễ dàng lạc quan đến mức không tuân thủ các quy tắc và có thể lơ là về hậu quả của hành động của mình.

Việc hiểu rõ về tính cách của người mệnh Hỏa trong phong thủy có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc và giao tiếp hiệu quả hơn.

3. Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Người mang mệnh Hỏa nên tuân thủ các hướng này để cuộc sống trở nên thuận lợi, may mắn và tài lộc. Sau đây hãy cùng LG Tech tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào nhé.

3.1. Hướng nhà người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

3.1.1. Người mệnh Hỏa hợp hướng nào khi mua nhà, xây nhà?

Gia chủ sẽ dựa vào quy luật ngũ hành. Bao gồm các quan hệ tương sinh là Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa; quan hệ tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa. 

menh-hoa-hop-huong-nao-5-copy
Người mệnh Hỏa hợp hướng nào khi mua nhà, xây nhà

Từ đó, người mang mệnh Hỏa hợp với nào và hướng các nhà đó là:

Hướng Chính Đông: Hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc mối quan hệ tương sinh. Do đó, nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hướng Chính Nam: Hướng Nam hướng tốt cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà mùa hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

3.1.2 Người Mệnh Hỏa Không Nên Mua Nhà, Xây Nhà Theo Hướng Nào?

Hướng Chính Bắc: Hướng đại kỵ người mệnh Hỏa, bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau. Vì thế xét mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao. Thậm chí có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

menh-hoa-hop-huong-nao-6-copy
Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Nhà dưới tầng hầm: Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh, quan niệm bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ. Nhưng gia chủ sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài, song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn.

Nếu kinh tế có hạn, chỉ có thể mua nhà được dưới tầng hầm cũng đừng quá lo lắng, đây không phải phương án tốt nhất nhưng cũng là sự lựa chọn tạm chấp nhận được.

3.1.3. Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Với Người Mệnh Hỏa?

Nếu người mệnh Hỏa chọn sai hướng nhà trong phong thủy, có thể thực hiện một số biện pháp hóa giải để cân bằng năng lượng và tạo được sự hòa hợp trong không gian sống. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Sử dụng màu sắc hợp mệnh: Trong trang trí nội thất, chọn các gam màu như xanh lá cây, xanh dương hoặc màu đất nhẹ cân bằng yếu tố Hỏa. Tránh sử dụng màu đỏ hoặc những màu sắc quá nóng bức.
 • Đặt vật phẩm mệnh Thủy: Để hóa giải yếu tố Hỏa, gia chủ có thể đặt những vật phẩm màu xanh dương hoặc tượng trưng cho yếu tố Thủy trong nhà. Ví dụ như hình ảnh biển cả, bình hoa nước, hoặc các vật trang trí có hình dáng dòng sông, suối nước.
 • Sử dụng cây cỏ và cây cảnh: Cây cỏ và cây cảnh tác dụng làm dịu đi năng lượng Hỏa. Gia chủ nên chọn những cây có lá màu xanh tươi mát và đặt chúng ở các khu vực cần cân bằng năng lượng, như phòng ngủ, phòng làm việc.
 • Điều chỉnh ánh sáng: Tránh sử dụng ánh sáng mạnh và chói vào các không gian trong căn nhà. Sử dụng rèm cửa hoặc màn che để điều chỉnh nguồn ánh sáng một cách tốt hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng đèn ngủ có ánh sáng nhẹ để tạo không gian yên tĩnh và dịu nhẹ.
 • Sắp xếp đồ đạc hợp lý: Sắp xếp đồ đạc sao cho không gian nhà gọn gàng và thoáng đãng. Tránh chặn cửa chính hoặc lối đi trong nhà, để năng lượng lưu thông một cách thuận lợi.
 • Sử dụng vật phẩm trang trí hợp phong thủy: Sử dụng vật phẩm trang trí như tượng rồng, hình ảnh đèn lồng hoặc hình ảnh biểu tượng của yếu tố Thổ để hóa giải năng lượng Hỏa trong không gian căn nhà.
menh-hoa-hop-huong-nao-7-copy
Cách hóa giải hướng nhà không hợp với người mệnh Hỏa?

3.2. Hướng phòng của gia chủ mệnh hỏa hợp hướng nào?

3.2.1. Hướng phòng khách người  mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Theo phong thủy tài lộc người mệnh hỏa hợp hướng nào, hướng phù hợp để thiết kế phòng khách theo phòng thủy là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc là phù hợp. Do Mộc sinh Hỏa màu sắc tốt nhất để chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra, có màu hồng, cam, tím,…. Không nên sử dụng màu xanh thẫm hoặc màu đen.

menh-hoa-hop-huong-nao-8-copy
Hướng phòng khách người  mệnh Hỏa hợp hướng nào?

3.2.2. Hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Do Mộc tương sinh với Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn các hướng phòng ngủ hành Mộc để được hỗ trợ tốt nhất. Hướng tốt nhất dành phong thủy mệnh hỏa hợp hướng nào phòng ngủ là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. 

menh-hoa-hop-huong-nao-9-copy
Gia chủ mệnh Hỏa kê giường ngủ hướng nào?

Hoặc gia chủ có thể chọn hướng kê giường ngủ cùng với bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy này giúp cho sự nghiệp của ngày càng phát triển, đem lại nhiều may mắn.

3.2.3. Hướng phòng bếp cho người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do vậy hướng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều tốt, đó câu trả lời gia chủ mệnh Hỏa đặt bếp hướng nào.

menh-hoa-hop-huong-nao-10-copy
Hướng phòng bếp cho người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Trái lại, chủ nhà mệnh Hỏa không nên chọn các hướng bếp có thể đề cập như bàn ăn theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc gặp nhiều tai họa, tiền mất tật mang.

>>> Xem thêm: Dọn về nhà mới (nhập trạch) và 6 điều cần kiêng ky

3.2.4. Hướng bàn làm việc người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Hướng tốt theo phong thủy mệnh Hỏa hợp hướng nào là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Do vậy, người mệnh Hỏa nên chọn hướng bàn làm việc là hướng trên. Dù bàn làm việc tại nhà riêng hay tại cơ quan đi nữa. Đây còn được gọi là hướng mặt trời chiếu rọi. Bên cạnh đó có nhiều cây cối, rất gần gũi với thiên nhiên sẽ tốt cho người mệnh Hỏa.

menh-hoa-hop-huong-nao-11-copy
Hướng bàn làm việc người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên tránh hướng Đông Nam, Đông và hướng Bắc. Nếu phòng làm việc nhỏ hoặc không đúng hướng, người mệnh Hỏa có thể mở cửa sang hướng phù hợp. Với cách làm này tránh được các hướng xấu cho người mang mệnh Hỏa.

4. Một số lưu ý bài trí nhà cho người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Người mang mệnh Hỏa hợp hướng nào không thể không nói đến những lưu ý sau. Gia chủ mệnh Hỏa nhớ lưu ý để lựa chọn hướng cũng như việc sắp xếp mọi việc một cách tốt nhất nhé!

 • Hướng ngồi làm việc nên tránh đối diện với hướng cửa phòng sẽ tạo nên sự xung khắc. Đồng thời nguồn năng lượng tích cực sẽ dễ thất thoát đi ra ngoài.
 • Người mang mệnh Hỏa  ưu tiên các đồ nội thất từ gỗ có hình thuôn dài với gam màu nổi bật.
 • Có thể sử dụng  gam màu của Mộc và Thổ để át chế màu sắc rực rỡ của Hỏa.
 • Phòng ngủ phòng khách người mệnh Hỏa cấm kỵ quay hướng ra nhà vệ sinh hoặc sát với khu vực này.
 • Gia chủ nên sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy phù hợp như: cây tiểu cảnh, tranh phong thủy, tượng tài lộc,… Để tăng thêm vượng khí tài lộc và  may mắn, bình an trong căn nhà.
menh-hoa-hop-huong-nao-12-copy

Một số lưu ý bài trí nhà cho người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp hiểu rõ mệnh Hỏa hợp hướng nào. Sự xuất hiện các yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống người mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa hãy tuân thủ các quy luật trên để luôn gặp may mắn và đại cát đại lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *