Máy lọc không khí bụi mịn được không ? 4 điều cần biê

Máy lọc không khí bụi mịn được không ? 4 điều cần biê 1

Những ngày gân đây, chúng ta thấy rằng tình trạng ô nhiễm đang rất nguy hiểm. Nhiều người hô hào nhau mua và sử dụng máy lọc không khí bụi min, những mong bầu không khí gia đình trở nên sạch và trong lành hơn. Vậy nhưng bụi mịn là gì ? Máy lọc không khí bụi mịn được không ? Vài phút dưới đây sẽ cho bản câu trả lời thỏa đáng.

Hóa ra hạt bụi cũng có định nghĩa !

Bụi là các hạt vô cơ hoặc hữu cơ tồn tại lơ lửng trong không khí. Nó có thể cát, là mảnh tóc, mảnh kim loại siêu nhỏ…và tất cả những gì bay lơ lửng trong không khí. Ngoài ra còn tồn tại vô số bụi là các mảnh tế bào từ sinh vật, như là các tế bào da chết, các mảnh vật chất hữu cơ của các vi sinh vật và sinh vật.

Máy lọc không khí bụi mịn được không ? 4 điều cần biê 2
lọc bụi trong không khí – nguyên lí hoạt động của mọi máy lọc

Trong phạm vi bài này, chúng ta sẽ tập trung làm rõ bụi mịn PM 2.5, loại bụi ô nhiễm đang trở thành đối tượng tập trung của dư luận, và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người.

Bụi mịn PM 2.5 là gì ? Máy lọc không khí bụi mịn được không ?

Bụi trong tiếng anh viết  là Particulate Matter (P.M). Còn 2.5 là chỉ số cho thấy kích cỡ bụi nhỏ hơn cỡ 2,5 micro mét. Đa số chúng được tạo thành từ hạt nito, kim loại  và các bon. Nếu chúng ta so sánh với tóc con người, loại bụi này nhỏ hơn sợi tóc người lên tới 30 lần, hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Máy lọc không khí bụi mịn được không ? 4 điều cần biê 3
Hạt bụi siêu mịn pm 2.5

Tác hại nếu không có máy lọc không khí lọc bụi PM 2 5 ?

Bụi pm2.5 vì quá bé nên chúng dễ dàng đi vào tai, mũi, họng, mắt và các vết thương hở trên cơ thể. Chúng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp, tăng nặng các tính trạng bệnh có sẵn như ung thư. Viêm phế quản, tai mũi hỏng , mắt bị khô…v…v là những triệu chứng cấp tính khi thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều bụi pm 2.5. Tiếp xúc trong thời gian dài sẽ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng.
Máy lọc không khí bụi mịn được không ? 4 điều cần biê 4
 Hà Nội sương khói mờ nhân ảnh
 Bệnh ho – tai – mũi,có nặng nề
Không chỉ là gây ra các bệnh hô hấp và người viết bài đeo khẩu trang ra đường,  bụi pm2.5 còn âm thầm làm trầm trọng các đã mắc phải như bệnh xơ gan và làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa ở gan, thúc đẩy tình trạng tiểu đường của người bệnh.

Bụi mịn PM 1.0 là gì ?

1.0 là chỉ số cho thấy kích cỡ bụi nhỏ hơn cỡ 1 micro mét. Chúng được tạo thành từ hạt vô cơ và hữu rất nhỏ, có thể là chất lỏng, lơ lửng trong không khí. Với sự phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ cao với các vật liệu siêu nhỏ, Việt Nam bắt đầu xuất hiện dạng bụi nguy hiểm này. Có thể phát hiện được dạng bụi này trong những ngày thời tiết lạnh giá, hanh khô.

Tác hại bụi mịn PM 1.0

Với kích thước siêu nhỏ của mình, bụi mịn 1.0 nhanh chóng dễ dàng vượt qua các cơ chế phòng vệ cơ thể, vượt qua các lớp niêm mạc mũi, thành phế quản, xâm nhập sâu vào máu và các tổ chức, cơ quan của cơ thể. Không khi gây bệnh về đường hô hấp, về máu, chúng còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm về thần kinh, gây ung thư.

Máy lọc không khí bụi mịn được không ?

Bụi mịn có thể được lọc và giữ lại nhờ hệ thống màng lọc không khí tiêu chuẩn cao HEPA cũng như hệ thống ion âm plasma. Máy lọc không khí bụi mịn với công nghệ cao cấp đạt tiêu chuẩn châu âu sẽ là giải pháp tuyệt vời bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và người thân.

Máy lọc không khí lọc được bụi mịn đang ngày càng cần thiết cho cuộc sống của chúng ta !

Máy lọc không khí bụi mịn được không
Bộ ba sát thủ bụi mịn: LG KJ400FLG KJ200FLG KJ1201A