Giá cọc tre

Giá cọc tre

Nếu bạn đang muốn tham khảo giá cọc tre dùng trong xây dựng, gia cố nền móng. Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích được LG TECH chia sẻ sau đây.

Sử dụng cọc tre trong xây dựng nhà ở đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ đảm bảo tính ổn định cho nền móng của công trình mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Khi xây dựng, một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến là cọc tre. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được mức giá của loại vật liệu này. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về giá cọc tre, hãy đọc bài viết dưới đây.

*LƯU Ý: ĐÂY CHỈ LÀ BÀI CHIA SẺ KIẾN THỨC, CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ CUNG CẤP CỌC TRE. THANKS.

Báo giá cọc tre mới nhất trên thị trường

Tùy theo địa hình và ngân sách cho phép mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại cọc tre phù hợp nhất. Dưới đây là báo giá cọc tre mới được LG TECH cập nhật, mời bạn tham khảo.

  • Cọc chọn có giá từ 4.200đ – 4.400đ/m, công đóng khoảng 1.800đ/m;
  • Cọc xô có giá từ 3.100đ – 3.400đ/m, công đóng khoảng 1.800đ/m.

*Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời giá, địa hình, thời tiết…Vì vậy, khi chọn mua cọc tre thi công xây dựng, gia cố móng, bạn cần tham khảo giá từ nhiêu đơn vị uy tín khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm nhất.

Giới thiệu về cọc tre trong xây dựng

Gioi thieu ve coc tre trong xay dung

Trước khi đi tìm hiểu về giá cọc tre, mời bạn khám phá thêm các thông tin chi tiết về loại vật liệu này ngay dưới đây.

Cọc tre là gì?

Cọc tre là loại cọc sử dụng nguồn nguyên liệu tre tự nhiên để gia cố nền móng, giúp phần đất không bị sạt lún, đồng thời giúp giảm tải trọng và bảo vệ sự vững chắc cho công trình.

Trong tất cả các loại vật liệu truyền thống thì cọc tre là loại vật liệu kinh tế và phù hợp nhất. Hiện nay, đại đa số các công trình nhà dân đều dùng cọc tre nhưng một loại vật liệu thiết yếu nhất.

Công dụng của cọc tre

Công dụng của cọc tre

Trong xây dựng, cọc tre đem lại nhiều công dụng cực kỳ hữu ích như:

  • Gia cố, xử lý đóng cọc cho móng nhà, móng công trình xây dựng trên nền đất yếu, kè bờ ao;
  • Sử dụng để làm giàn giáo, đắp kè cho kênh, mương, ao hồ;
  • Thi công cọc tre giúp gia chủ, chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí lớn bởi dễ tìm, phân bố hầu hết khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Phân loại cọc tre

Để nắm được giá cọc tre, chúng ta cần tìm hiểu xem cọc tre sử dụng trong xây dựng được phân làm mấy loại. Thực tế, có rất nhiều loại cọc tre khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, cọc tre được chia thành cọc chọn và cọc xô. Cụ thể:

  • Cọc chọn: Thường dùng để đóng móng các công trình, có chiều dài từ 1.5m đến 4m hoặc hơn, đường kính từ D60-D120mm. Loại cọc này được lấy từ thân và gốc tre, được chọn lọc từng thân cây khỏe mạnh, tươi, thẳng nên có giá cao hơn các loại khác.
  • Cọc xô: Loại cọc này có cả phần ngọn, gốc, thân… được dùng trong các công trình phụ như đóng móng, kè thành vách hố đào, mương, ao hồ… Tương  tự như cọc chọn, loại này cũng đa dạng kích thước và đường kính trong khoảng D60-D120mm.

Các phương pháp thi công cọc tre an toàn

Các phương pháp thi công cọc tre an toàn

Bên cạnh giá cọc tre, phương pháp thi công đóng cọc tre an toàn cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trên thị trường hiện nay, có 2 phương pháp thi công an toàn được áp dụng phổ biến, bao gồm:

  • Đóng cọc tre bằng tay: Thường sử dụng trong các công trình có vị trí hẹp, không cho phép máy móc di chuyển vào. Thực hiện cách thủ công này thì đòi hỏi thợ thi công phải lành nghề, giàu kinh nghiệm.
  • Đóng cọc tre bằng máy: Phương pháp này được sử dụng phổ biến vừa tiết kiệm thời gian thi công, đẩy nhanh tiến độ, vừa giảm nguồn nhân lực và giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản khá lớn.