Bạn đã biết: Cách để nhận biết dây cáp điện tốt?

Vietlongpower Cap Dien Tran Phu
Bạn đã biết: Cách để nhận biết dây cáp điện tốt?

Trên thị trường hiện nay, có một lượng lớn các thương hiệu sản xuất dây điện, đặt ra một sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Đối với những người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này, việc phân biệt và chọn lựa dây điện chính hãng, chất lượng là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người không có kiến thức chuyên môn, việc nhận biết và chọn lựa dây điện tốt vẫn là một thách thức

Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn nhận biệt dây điện tốt khi mua, hãy cùng tham khảo nhé!

Vietlongpower Cap Dien Tran Phu

Cách nhận biết dây dẫn điện tốt bằng cách nào?

Kích cỡ của dây dẫn điện

Tiết diện dây dẫn điện: lõi dây điện phải có kích cỡ 0.5 mm2 trở lên

Dây dùng cho các thiết bị:

Ổ cắm di động sử dụng trong việc chiếu sáng, quạt, máy tính, tivi, video hoặc các thiết bị điện dân dụng. Nên sử dụng loại dây đôi mềm dẹt, ruột nhiều sợi  từ 0.5 đến 6 mm2 (tùy theo số lượng thiết bị điện sử dụng nhiều hay ít).

Động cơ, bơm nước, điều hòa hay bình nóng lanh,… thì nên sử dụng dây có đường kính 1-16 mm2.

Quan sát số lõi dây điện xem có giống như thông tin trên sản phẩm

Bạn chỉ cần cắt lớp vỏ nhựa bên ngoài, đếm số sợi đồng bên trong dây và so sánh với thông tin được ghi trên vỏ nhựa.

Kiểm tra chất lượng vỏ dây

Vỏ tốt: Nếu như bẻ gập dây, bề mặt nhẵn bóng, không bị biến màu đi thì chứng tỏ đây là dây điện cỏ lớp vỏ cách điện tốt

Vỏ kém: Nếu như lớp vỏ kém chất lượng thì khi bẻ gập, màu ban đầu sẽ chuyển sang màu sáng hơn, nếu loại kém hơn nữa thì bề mặt vỏ của dây có vết rạn nứt.

Ruột dẫn

Loại ruột: Khi tuốt lớp vỏ, bề mặt của sợi đồng nhẵn, màu đồng sáng đỏ, còn nếu quy trình sản xuất kém chất lượng thì màu sáng sẽ không sáng đỏ.

Trạng thái của đồng: dây đồng mềm, dễ bẻ cong. Đồng chất lượng kém khi bẻ thì độ đàn hồi trở lại trạng thái lúc đầu. Dây đồng mềm, linh hoạt sẽ dẫn điện tốt là yếu tốt cần có của dây điện.

Kiểm tra nhãn hiệu và xuất xứ: Luôn kiểm tra nhãn hiệu và xuất xứ của dây điện. Sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và có nguồn gốc rõ ràng thường có độ tin cậy cao hơn.

Chất liệu: Dây điện chất lượng cao thường được làm từ vật liệu chịu nhiệt và cách điện tốt như PVC hoặc XLPE, giúp tăng cường độ bền và an toàn.Kiểm tra kích thước và độ dày: Dây điện cần phải có kích thước và độ dày phù hợp với công suất điện cần chịu đựng. Kiểm tra kích thước và độ dày của dây để đảm bảo phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Chịu lực: Dây điện cần có khả năng chịu lực tốt, đặc biệt là đối với các ứng dụng cần di chuyển hoặc lắp đặt dây ở nơi có nguy cơ va đập.

Chứng chỉ và tiêu chuẩn: Kiểm tra xem dây điện có tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng như TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam), IEC (Tiêu chuẩn Điện quốc tế), hoặc các tiêu chuẩn quốc tế khác không.

Đánh giá khả năng dẫn điện: Kiểm tra khả năng dẫn điện của dây thông qua các thử nghiệm hiệu suất và đo điện trở.

Xem xét về mục đích sử dụng: Đánh giá xem dây điện có phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể của bạn không, bao gồm năng lượng cần chịu đựng, môi trường sử dụng và yêu cầu về an toàn.

Tóm lại, để chọn lựa dây dẫn điện tốt, bạn cần xem xét các yếu tố như nhãn hiệu, chất liệu, kích thước, độ dày, khả năng chịu lực, chứng chỉ và tiêu chuẩn tuân thủ, khả năng dẫn điện và mục đích sử dụng. Đảm bảo lựa chọn một dây điện chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện của bạn.

Ruột cáp điện Cadisun

Các thương hiệu dây điện uy tín trên thị trường hiện nay

Mặc dù hiện tại trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất dây điện, trong đó phải kể tới những thương hiệu lớn như Trần Phú, Cadivi, Cadisun. Cùng tìm hiểu qua các thương hiệu lớn này nhé!

Trần Phú

Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú thành lập năm 1984. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm dây, cáp điện Trần Phú luôn có chất lượng tốt, được khách hàng đón nhận và tin dùng.

 

Dây điện Trần Phú sử dụng nguyên liệu đảm bảo, lượng đồng tinh khiết tới 99.99%, nhôm 99.97% cùng nhựa PVC, XLPE không hại, an toàn và thân thiện với môi trường.

Cadivi

Công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam được viết tắt là Cadivi, thành lập vào 6 tháng 10 năm 1975 là doanh nghiệp chuyên sản xuất dây, cáp điện. Trải qua 44 năm xây dựng – phát triển, nó giúp cho công ty có nhiều thành tựu nổi bật và trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành kinh doanh và sản xuất dây – cáp điện tại Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng về doanh thu đạt 25%, đảm bảo lợi nhuận bình quân 30% mỗi năm. Các sản phẩm dây – cáp điện Cadivi có tính dẫn điện tốt, tiết kiệm điện và cách điện an toàn. Điều đó khiến cho Cadivi đi sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt. Trở thành thương hiệu đồng hành với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong 40 năm qua.

Cadisun

Công ty cổ phần Dây và cáp điện Thượng Đình được thành lập vào năm 1999. Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm dây và cáp điện hạ thế, trung thế, bọc cách điện PVC, XLPE, các phụ kiện, nguyên liệu phục vụ cho ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng trong xã hội.

Dây cáp điện thương hiệu Cadisun có chất lượng tuyệt vời, dẫn điện tốt, độ bền cao, an toàn cho người và giá thành hợp lý. Chính vì thế, dây cáp điện Cadisun được nhiều nhà đầu tư, chủ thầu xây dựng lựa chọn và sử dụng.

Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc và giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.