Giằng móng nhà cấp 4 là gì?

Giằng móng nhà cấp 4 là gì?

Bạn đang thắc mắc về khái niệm và quy trình đổ móng nhà cấp 4? Không cần lo lắng, với sự hỗ trợ của LG TECH, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất.

Giằng móng là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong các công trình xây dựng. Có ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng chịu lực của móng và độ an toàn của cả công trình. Vì thế cần phải xử lý chính xác ngay từ khi khảo sát đất và lựa chọn móng để tính toán kết cấu, tải trọng chịu lực.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm giằng móng nhà cấp 4 là gì? Trong bài chia sẻ dưới đây, LG TECH sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Cách sử dụng và kết cấu của móng cần được áp dụng để gia tăng độ vững chắc và độ bền cho hệ thống xây dựng. Ngoài ra, tính kết cấu của công trình cũng phụ thuộc vào mô men của cột. Nếu cột không đúng tâm so với đài móng, có thể gây ra những tác động nghiêm trọng.

giang mong nha cap 4 la gi

Với chức năng chống đỡ cho kết cấu của công trình, giằng móng tác dụng chống rạn nứt, chống thấm vô cùng hiệu quả và hỗ trợ phần móng được vững chắc hơn. Bên cạnh đó còn có tác dụng nâng đỡ phần tường bên trên và đồng thời có tác dụng lớn trong việc truyền lực xuống cọc và móng trong băng, giúp cho phần móng được vững chắc hơn và cũng giúp cho từng vị trí của móng thống nhất và đứng chặt chẽ.

Sau đây sẽ là một vài loại giằng móng cấp 4 đang được sử dụng nhiều hiện nay:

Được nhiều người sử dụng vì giá thành khá rẻ, chi phí cho nhân công thấp và quá trình hoàn thành nhanh nhất các loại giằng móng khác.

Được sử dụng khi xây nhà cấp 4 truyền thống. Sự khác biệt giữa giằng móng ngày xưa là sử dụng thêm bê tông giúp móng có độ bền chắc chắn và tuổi thọ cao nhưng giá thành đi kèm sẽ cao hơn.

Loại giằng móng thường sử dụng hiện nay

Được cấu tạo từ bê tông cốt thép dày giúp chống đỡ tường xây ở bên trên và giằng các móc cốc để không xảy ra tình trạng lún và xoay lệch giữa các móng với nhau. Và khi xây dựng loại móng này, cần phải chú ý xây trên nền đất cứng, tốt và không bị sụt lún.

Được sử dụng cho nền đất yếu, có đọng nước hoặc không có đọng nước do yêu cầu kết cấu của công trình là tầng hầm, bể vệ vệ sinh, bồn chứa và hồ bơi. 

Sau đây là một vài lưu ý rất cần thiết khi giằng móng cho nhà ở của bạn:

  • Tiến hành khảo sát địa hình trước khi thi công sẽ giúp tìm được loại móng phù hợp với công trình của mình. Có nền móng vững chãi sẽ chống chịu tốt với môi trường khác nhau
  • Thiết kế móng nhà phù hợp với công trình trình của bạn. Tìm hiểu kĩ đất nền và khu vực xung quanh trước khi giằm móng.
  • Đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu uy tín, được cung cấp từ đơn vị có tên tuổi trong ngành.

Công ty thi công giằng móng nhà cấp 4 uy tín

Hy vọng với những giải đáp về giằng móng nhà cấp 4 là gì?LG TECH chia sẻ trên đây có thể giúp quý khách bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích. Xin cảm ơn