Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Ổ cắm USB âm tường một sản phẩm phổ biến cho ngôi nhà hiện đại

Ngày nay Ổ cắm USB âm tường đang xâm chiếm và thay thế dần các ổ điện truyền thống. Điều này bắt nguồn từ lượng lớn các sản phẩm điện tử sử dụng chuân sạc 5v. Bạn hãy để ý mà xem, trong gia đình mỗi người có 1 đến 2 điện thoại. Đôi lúc có thêm ipad, máy đọc sách hay một số vật dụng sử dụng cổng sạc USB. Rõ ràng là nhu cầu cắm sạc cho các thiết bị là rất lớn kéo theo một đống adapter.

(( Xem thêm ))


Một mẫu ổ cắm usb âm tường lg tech với lượng lớn cổng sạc USB

Đương nhiên lượng ổ cắm điện cũng lớn theo. Việc này được giải quyết dễ dàng bằng việc ổ điện có sẵn nguồn với cổng USB. Chúng ta sẽ tiết kiệm được ổ nối điện, lượng lớn adapter và những rủi ro kèm theo.

5 Lý do khiến bạn muốn thay thế ổ điện cũ bằng ổ điện có cổng USB

  1. Loại bỏ hết đống Adapter của các thiết bị điện tử trước đây.
  2. Giải phóng không gian và đống dây dợ với ổ điện nối dài lằng nhằng.
  3. Đem cảm giác hiện đại tiện nghi đến phòng bạn.
  4. Ổ cắm âm tường có cổng USB tiết kiệm thời gian đi tìm adapter của từng thiết bị.
  5. Tính thời trang phù hợp với các căn phòng hiện đại hoặc khách sạn nhằm nâng cao giá trị dịch vụ.

Nguyên lý hoạt động của ổ cắm điện âm tường có cổng usb

Trong thiết kế ổ điện vốn có một mạch chuyển đổi dòng điện xoay chiều 110v - 240v xuống ổn định ở 5v một chiều. Mạch chuyển đổi này được nối trực tiếp với các đầu nối với chân nguồn. Khi kỹ thuật viên đấu điện thì mạch này mặc định sẽ đượcc ấp nguồn. Một số ổ sẽ cung cấp điện thường xuyên, một số sẽ có công tắc tắt bật để an toàn hơn. Tuỳ theo hãng sản xuất, và chất lượng thiết kế mạch khác nhau mà việc sạc thiết bị có được tính an toàn hay không. Điều này còn liên quan đến cả tuổi thọ cho pin của các thiết bị. Thế nên chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm thương hiệu thay vì các sản phẩm trôi nổi. Đắt sắt ra miếng vốn luôn là một chân lý.

Bài giới thiệu của Cnet về ổ cắm có cổng USB.

Mạch điện USB được thiết kế thành một module và bảo vệ tách biệt

Hãy cùng LG tech xem qua giới thiệu về công nghệ mới với các ổ điện có tích hợp cổng USB vào năm 2013. Ngày nay nó thực sự đã phổ biến:

https://youtu.be/16wL27gfV78

Chúng ta cùng ngắm qua một số đề xuất từ tạp chí Techavisor đề xuất top các ổ điện tích hợp USB nhé.

Làm thế nào để thay thế ổ điện thông thường đang sử dụng sang ổ điện mới có cổng USB?

Về nguyên tắc các ổ điện hay ổ điện thế hệ mới có cổng USB đều tuân theo các chuẩn quốc tế về kích thước. Thế nên bạn không phải suy nghĩ gì về vấn đề sự tương thích. Ngay cả đường kính, lỗ bắt dây hay các thông số điện áp khác cũng hoàn toàn không có khác biệt. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc khi đấu điện. Đặc biệt khi chúng ta tự đấu nối thì cần hết sức cẩn trọng. Hãy đọc thật lỹ các hướng dẫn sau để đảm bảo chúng ta thực hiện thành công một cách an toàn.

Ngoài ra, khi biết cách lắp ổ cắm điện âm tường, khi gặp sự cố muốn sửa chữa. Nắm cách tháo ổ cắm điện một cách an toàn để khắc phục sự cố mà không cần gọi thợ sửa chữa điện nước tại nhà. Bài viết dưới đây LG tech xin chia sẻ cách lắp ổ cắm điện âm tường đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn nhất.

Lắp đặt thay thế ổ điện an toàn với 9 bước:

Nếu ngôi nhà của bạn mà có đủ các thiết bị điện tử như của chúng tôi, thì nó chứa đầy bộ sạc USB, pin dự phòng và các vật dụng khác. Nếu chỉ cần ổ cắm điện của bạn được trang bị cổng USB, cuộc sống sẽ bớt lộn xộn hơn nhiều! Rất may, bạn sẽ tìm thấy các ổ cắm điện hỗ trợ USB có sẵn tại các cửa hàng hiện nay, cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến như Tiki. Nâng cấp một ổ cắm hiện tại là một công việc đơn giản đối với hầu hết mọi người, nhưng bạn có thể e ngại với hệ thống dây điện. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt ổ cắm USB thay thế cho ổ cũ.

1. CHỌN Ổ CẮM ĐIỆN ĐƯỢC TRANG BỊ USB

Một vài năm trước đây, bạn sẽ được khó khăn để tìm thấy một ổ cắm điện với cổng USB tích hợp. Nhưng bây giờ nó thực sự đã phổ biến, bạn có thể chọn tìm một sản phẩm vô vùng dễ dàng từ Tiki hay Lazada. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn một sản phẩm chính hãng với thương hiệu và chất lượng ổn đinh được chế tạo và kiểm tra tuân thủ an toàn đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Bạn có thể chọn ổ điện kèm cổng USB hoặc chọn ổ với số lượng cổng USB lớn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn.

2. KIỂM TRA NGUỒN ĐIỆN BẰNG DỤNG CỤ ĐO ( ít nhất là bút thử điện )

Bên cạnh một tuốc nơ vít, công cụ khác mà chúng tôi khuyên dùng cho công việc này là máy đo điện. Nếu không có máy đo bạn cần tối thiểu là bút thử điện. Việc đầu tiên là cần cắt cầu dao khu vực ổ điện đang muốn thay thế. Nhưng chúng ta phải hoàn toàn chắc chắn rằng ổ cắm không có điện. Hãy dùng thiết bị đo hoặc bút thử điện.

Thiết bị kiểm tra điện áp không tiếp xúc này từ Công cụ Klein cung cấp các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh khi phát hiện điện áp trong ổ cắm. Nó có giá khoảng 20 đô la, và có một mẫu NCVT-3 được cập nhật được trang bị đèn pin  có thể có giá dưới 25 đô la.

Hãy kiểm thiết bị test trên một ổ cắm mà bạn biết là còn sống để bạn có thể chắc chắn rằng nó hoạt động.

3. TẮT ĐIỆN

Trước khi quyết định thay thế ổ điện hãy tắt cầu giao phòng đó hoặc khu vực đó. Nếu không chắc chắn cầu giao khu vực hãy tắt luôn cầu giao tổng.

4. THÁO MẶT CHE VÀ Ổ CẮM HIỆN CÓ

Sử dụng bút thử hoặc đồng hồ đo điện để chắc chắn không có điện. Sau đó tháo mặt che và ổ cắm ra khỏi hộp nối phía sau.

5. LƯU Ý CÁCH KẾT NỐI HIỆN CÓ

Chụp ảnh hệ thống dây điện hiện có (hoặc vẽ qua trên giấy) để bạn biết cách lắp ổ cắm mới. Mầu đỏ thường là dây nóng có ký hiệu L. Màu đen thường là N, nếu có dây trung tính hãy đấu vào cổng có ký hiệu nối đất. ( Rất tiếc ảnh chúng tôi minh hoạ lấy từ khu vực bắc mỹ nên màu sẽ khác )

6. LOẠI BỎ CÁC DÂY TỪ Ổ CẮM CŨ

Lấy tua vít của bạn và nới lỏng các ốc vít giữ dây điện đúng chỗ. Hãy thay thế tuần tự tháo dây nào nối dây đó sang ổ mới. Bạn sẽ không bị nhầm lẫn!

7. KẾT NỐI Ổ CẮM ĐƯỢC TRANG BỊ USB

Làm ngược lại các bước bạn tháo ổ cũ với ổ mới. Sau đó, đảm bảo các dây Trung tính, Nóng / Sống và Tiếp đất được kết nối chắc chắn với các đầu nối chính xác.

8. BẢO VỆ Ổ CẮM VÀ MẶT ĐIỆN

Công việc khó khăn đã qua! Đảm bảo ổ cắm mới vào hộp nối. Bạn có thể sử dụng các lỗ vít tương tự đã được sử dụng để cố định ổ cắm cũ tại chỗ. Bây giờ lắp lại mặt ổ cắm trước khi đứng lại và chiêm ngưỡng thành quả của bạn.

9. BẬT NGUỒN VÀ KIỂM TRA

Giờ hãy bật cầu giao lên, sau đó sử dụng đồng hồ đo hoặc bút thử điện để đảm bảo ổ cắm hoạt động. Sau đó bắt đầu cắm các thiết bị USB của bạn để tận hưởng thành quả.

Chúc bạn thành công!!!